Đà Nẵng lọt top thành phố tốt nhất để sống và đầu tư trên thế giới

Đà Nẵng, thành phố biển ở miền Trung Việt Nam lần đầu tiên được góp mặt trong bảng xếp hạng của International Living, một trang web du lịch uy tín với những đánh giá các điểm đến trên thế giới.

Thành phố biển Đà Nẵng là một trong 2 đại diện của châu Á có mặt trong bảng xếp hạng của International Living. Đà Nẵng đứng thứ 10 sau hòn đảo thiên đường ở Indonesia.
Đà Nẵng lọt top thành phố tốt nhất để sống và đầu tư trên thế giới
Cây cầu vàng của Đà Nẵng được tờ Time của Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2018 – Ảnh: Jason Goh
Đà Nẵng nổi tiếng với bãi biển đẹp, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Năm ngoái, cây cầu vàng ở Bà Nà được khánh thành được được Time xếp vào danh sách “100 điểm đến tuyệt nhất thế giới 2018”. Bên cạnh đó, Đà Nẵng nằm ở vị trí 3 di sản thế giới: Phố cổ Hội An, cố đô Huế và thánh địa Mỹ Sơn. Thành phố biển sở hữu nhiều công trình kiến trúc đẹp, từ cổ kính cho đến hiện đại và rất nhiều khu nghỉ dưỡng của các thương hiệu lớn trên thế giới có mặt tại đây.
Đà Nẵng lọt top thành phố tốt nhất để sống và đầu tư trên thế giới
Đà Nẵng đứng vị trí thứ 10 trong top những thành phố tốt nhất để sống và đầu tư trên thế giới
Không chỉ có International Living, mới đây, The New York Times của Mỹ cũng đưa tên Đà Nẵng vào danh sách 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019.
Theo bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất để sống và đầu tư của International Living, Lisbon của Bồ Đào Nha đứng đầu danh sách. Lisbon được xem là thành phố cổ kính của châu Âu và không phải ai cũng có cơ hội đặt chân đến. Ngoài Libson, châu Âu còn có vài cái tên nữa như Pháp, Ý và Slovenia.
Kathleen Peddicord, người sáng lập trang web nhận định rằng “Châu Âu hiện giá cả rất phải chăng. Vì vậy, nếu bạn mơ ước tới đây nghỉ hưu, giờ chính là cơ hội”.
Bảng xếp hạng của International Living là sự kết hợp giữa số liệu thống kê và đánh giá của các phóng viên ở các nước. Trong năm thứ 27, trang web đánh giá 24 quốc gia xét trên nhiều tiêu chí như Dịch vụ chăm sóc sức khỏa, khí hậu, giải trí, tiện nghi….
Dưới đây là bảng xếp hạng 10 nơi tốt nhất để sống và đầu tư ở nước ngoài của International Living:
1. Lisbon, Bồ Đào Nha
2. Cali, Colombia
3. Santo Domingo, Cộng hòa Dominican
4. San Pedro, Ambergris Caye, Belize
5. Saint-Chinian, Pháp
6. Città Sant’Angelo, Italia
7. Ljubljana, Slovenia
8. Playa del Carmen, Mexico
9. Bali, Indonesia
10. Đà Nẵng, Việt Nam
Nguồn: www.dulichvietnam.com.vn
Tổng Đài Tư Vấn Du Lịch Đà Nẵng: 0905187802