Điểm bán vé pháo hoa Đà Nẵng 2015, giá vé xem pháo hoa

Thông tin giá vé pháo hoa Đà Nẵng 2015 Ban tổ chức thống nhất phương án xây dựng khu khán đài A, B với sức chứa 17.650 chỗ ngồi (1 đêm); khu khán đài C với sức chứa 14.350 chỗ ngồi (1 đêm). Ban tổ chức cũng dự kiến bán khoảng 10.300 vé pháo hoa Đà Nẵng 2015 tại khu khán đài B với mức giá 500.000 đồng, 400.000 đồng và 300.000 đồng/lượt người (tùy vị trí). Theo dự kiến, khách trong và ngoài nước tới Đà Nẵng dịp này sẽ lên đến 500.000 người. Vì thế, Ban tổ chức đã chuẩn bị khách sạn dự phòng. Du khách có thể đến nghỉ ngơi tại TP.Hội An (Quảng Nam) và Lăng Cô (Huế). Năm nay, sẽ có nhiều nội dung liên quan đến pháo hoa được đổi mới. Các nhà tư vấn cho cuộc thi được chọn đã trải qua kì sát hạch gắt gao hứa hẹn đưa đến chương trình hấp dẫn, đặc sắc cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015.

PhaohoaDN12

1. Thông tin chi tiết cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng 2015

Theo kế hoạch Nam Phi, Mỹ, Đà Nẵng – Việt Nam sẽ trình diễn vào ngày 28.4 và Ba Lan, Úc trình diễn ngày ngày 29.4. Mỗi đội tham dự DIFC 2015 sẽ trình diễn từ 20-22 phút (không được dưới 20 phút hoặc quá 22 phút) theo chủ đề của cuộc thi. Trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2015, còn có nhiều hoạt động phụ trợ khác như liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang. Pháo hoa Đà Nẵng Cảng Sông Hàn tiếp tục được chọn làm địa điểm trình diễn. Khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn pháo hoa); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách. Tiêu chí đánh giá, chấm điểm sẽ ưu tiên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh, sự phù hợp của nhạc với hình ảnh của pháo hoa.

2. Giá dịch vụ vào dịp lễ hội pháo hoa 2015

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch bình ổn thị trường trong thời gian diễn ra Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế UBND thành phố yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú gửi bảng kê khai giá về cơ quan quản lý ngành trước ngày 15-3-2015. Đối với cơ sở lưu trú du lịch (bao gồm: khách sạn, nhà nghỉ du lịch, căn hộ du lịch, biệt thự du lịch hạng cao cấp và đạt chuẩn): gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố. Giá vé dịch vụ trong mùa lễ hội pháo hoa không đổi Đối với nhà khách, nhà nghỉ: gửi về UBND quận, huyện nơi có cơ sở đang kinh doanh. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú không được tăng giá quá 50% so với mức giá ngày bình thường và bảng giá được niêm yết công khai, rõ ràng tại quầy lễ tân để các cơ quan quản lý chuyên ngành, lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện và khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ biết thông tin. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt và vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa trong dịp lễ hội này phải thực hiện nghiêm túc việc kê khai giá với cơ quan Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện niêm yết giá công khai giá đã đăng ký trên các phương tiện vận tải, tại bến bãi, các trạm dừng để thuận tiện cho hành khách tham gia sử dụng dịch vụ và kiểm tra theo dõi. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được tăng giá so với những ngày bình thường trước đó và thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá các sản phẩm dịch vụ tại nơi đang kinh doanh, kể cả trên bàn khách; bảng niêm yết giá phải để tại vị trí dễ quan sát và yêu cầu bán đúng theo giá đã niêm yết, việc niêm yết giá các sản phẩm dịch vụ phải thực hiện đúng quy định, công khai, rõ ràng và cụ thể, tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện trông giữ xe trong dịp này tại các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phải thực hiện việc đăng ký hoạt động dịch vụ tại UBND các phường trên địa bàn. Tại mỗi địa điểm trông giữ xe yêu cầu phải có bảng niêm yết giá dịch vụ đúng quy định, rõ ràng, để khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuận tiện việc kiểm tra, theo dõi. Mức thu phí trông giữ xe trong 2 đêm (ngày 28-4-2015 và 29-4-2015) diễn ra Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, mức thu phí như sau: xe đạp: 2.000 đồng/xe/lượt; xe máy: 5.000 đồng/xe/lượt; ô-tô 9 chỗ ngồi: 30.000 đồng/xe; ô-tô từ 9 đến 30 chỗ ngồi: 50.000 đồng/xe; ô-tô trên 30 chỗ ngồi: 70.000 đồng/xe.

3. Thông tin thêm

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (tiếng Anh: Danang International Fireworks Competition, viết tắt: DIFC), do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức vào dịp 29 và 30 tháng 4 hàng năm (trước đây là 27 và 28 tháng 3), được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Mỗi năm có 03 – 04 đội quốc tế và đội Đà Nẵng – Việt Nam tham gia thi đấu.

Sự kiện này được Sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận đạt kỷ lục quốc gia: cuộc thi đấu pháo hoa quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam , khu khán đài lắp ghép lớn nhất Việt Nam (với sức chứa hơn 25.000 chỗ ngồi, xây dựng năm 2011)