Hầm rượu Bà Nà

Hầm rượu Bà Nà và những điều thú vị không phải ai cũng biết

Làng Pháp, cầu Vàng, vườn hoa tình yêu,… là những cái tên được nhắc đến rất nhiều khi nói về Bà Nà Hill. Tuy nhiên, ở đây vẫn còn một địa điểm nổi tiếng và hấp dẫn không kém, đó là hầm rượu Bà Nà. Vậy hầm rượu này có gì đặc biệt? Hãy cùng dulichbana.vn đi tìm hiểu những điều thú vị về nó nhé!

Hầm rượu Bà Nà
Hầm rượu Debay – Một tọa độ nổi tiếng thu hút bao du khách

Giới thiệu đôi nét về hầm rượu Bà Nà hơn 100 năm

Đối với những ai có niềm đam mê về ngành rượu vang nước Pháp. Thích mùi rượu vang nồng nàn thì hầm rượu ở Bà Nà là nơi lý tưởng không nên bỏ qua.

Địa chỉ hầm rượu Bà Nà ở đâu?

Hầm rượu ở Bà Nà là một điểm đến nổi tiếng nằm trên đỉnh núi Chúa, thuộc quần thể khu du lịch Bà Nà Hill, thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. 

Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km theo hướng Tây Nam. Có độ cao 1.487m so với mực nước biển.

Hầm rượu Bà Nà
Hầm rượu ở Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa, cách thành phố Đà Nẵng hơn 30km.

Đây là một trong số những công trình ấn tượng của Bà Nà núi Chúa thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm đến tham quan, khám phá.

>> Đọc thêm: Địa chỉ Bà Nà Hill ở đâu, cách trung tâm Đà Nẵng bao xa?

Hầm rượu Bà Nà còn có tên gọi là gì?

Sở dĩ gọi như vậy vì hầm rượu này nằm trong khu du lịch Bà Nà. Tuy nhiên thực chất, nó có tên gọi chính xác là hầm rượu Debay. Mọi người cũng có thể gọi là hầm rượu Debay Bà Nà Hill hoặc hầm rượu của người Pháp.

Hầm rượu Bà Nà
Hầm rượu này có nhiều tên gọi khác nhau

Nguồn gốc tên gọi của hầm rượu Debay

Debay là tên của một vị đại úy người Pháp – Người đã đại diện cho toàn quyền Đông Dương đi khảo sát địa hình để xây dựng khu nghỉ dưỡng cho người Pháp. Ông cũng chính là người đầu tiên phát hiện ra Bà Nà.

Khi lên đỉnh núi Chúa, nhận thấy địa hình tương đối bằng phẳng, cây cối xanh tốt, khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Ông đã về báo cáo chi tiết với quan trên, sau đó toàn quyền Đông Dương cho xây dựng thành khu bảo tồn lâm nghiệp.

Hầm rượu Bà Nà
Tên gọi của hầm rượu được đặt theo tên của vị đại úy người Pháp.

Dần dần, người Pháp xây thêm nhiều hạng mục, công trình trở thành khu nghỉ dưỡng và hầm rượu cũng là một trong số đó. Việc đặt tên cho hầm rượu là Debay như một cách để ghi nhớ công lao của to lớn của vị đại úy này.

Lịch sử xây dựng hầm rượu Bà Nà và vai trò của hầm rượu

Hầm rượu Debay được người Pháp xây dựng nhưng xây dựng vào năm nào và mục đích để làm gì? Hãy tiếp tục cùng Du Lịch Bà Nà Travel Agent tìm hiểu nhé!

Hầm rượu Debay được xây dựng vào năm nào?

Năm 1901, Bà Nà được phát hiện lần đầu tiên. Đến năm 1919 – 1938, người Pháp cho xây dựng hàng trăm ngôi biệt thự, bưu điện, bệnh viện,… ngay trên đỉnh ngọn núi.

Những công trình này nhằm phục vụ nhu cầu của các quan chức, quân sĩ Pháp, các thương gia Pháp và người Việt giàu có. Cũng trong giai đoạn này, cụ thể là năm 1923 họ đã cho xây dựng hầm rượu Bà Nà và lấy tên là Debay.

Hầm rượu Bà Nà
Công trình hầm rượu được người Pháp xây dựng vào năm 1923.

Hầm rượu được đào xuyên sâu trong lòng núi và sử dụng chất liệu đá và gỗ là chủ yếu. Mặc dù đã hơn 100 năm trôi qua, trong khi hàng trăm biệt thự ở đây đã trở thành phế tích. Hầm rượu Debay Bà Nà Hill vẫn ở đó, tồn tại thách thức với thời gian.

Mặc dù đã được phục dựng lại một chút để phục vụ khách du lịch. Thế nhưng kiến trúc cũng như các chi tiết bên trong dường như vẫn còn khá nguyên vẹn.

Mục đích xây dựng hầm rượu Bà Nà Hill

Do điều kiện khí hậu trên đỉnh núi Chúa mát mẻ, cộng với nhiệt độ trong hầm rượu luôn ở mức 16 – 20 độ C. 

Do đó, người Pháp đã dùng nơi này để cất giữ các loại rượu vang nổi hảo hạng mang từ Pháp sang. Rượu được cất giữa ở đây luôn giữ được chất lượng lẫn mùi vị.

Hầm rượu Bà Nà
Người Pháp xây dựng hầm rượu để bảo quản, cất giữ các loại rượu vang quý.

Một số người từng làm cho người từng làm phu cho người Pháp trước đây kể lại: Vào mỗi dịp Khánh Tiết, giới quan chức Pháp sẽ tiếp đãi khách quý bằng các loại rượu vang nổi tiếng tại sảnh của hầm rượu này.

Giờ mở cửa và giá vé tham quan hầm rượu Bà Nà Debay

Khu du lịch Bà Nà Hill bắt đầu phục vụ khách từ 8h00 – 22h00 hàng ngày. Tuy nhiên về khung giờ hoạt động của các hạng mục, địa điểm tham quan, vui chơi sẽ có sự điều chỉnh.

+ Giờ mở cửa tham quan hầm rượu

Bạn có thể đến tham quan hầm rượu Debay bất kể thời điểm nào trong năm. Địa điểm này mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết.

 • Giờ mở cửa tham quan: từ 8h00 – 16h00 hàng ngày.  
Hầm rượu Bà Nà
Bạn có thể tham quan hầm rượu vào tất cả các ngày trong tuần.

+ Giá vé hầm rượu Bà Nà

Vì hầm rượu này là một hạng mục thuộc quần thể của Bà Nà Hill Sun Group – một khu du lịch có bán vé. Do đó, để vào được khu du lịch trước tiên bạn phải mua vé vào cổng (vé cáp treo).

 • Vé cáp treo đối với người lớn và trẻ em trên 1.4m: 900.000đ/khách ngoại tỉnh, 600.000đ/người Đà Nẵng.
 • Vé cáp treo đối với trẻ em từ 1 – 1.4m: 750.000đ/khách ngoại tỉnh, 500.000đ/người Đà Nẵng.
Hầm rượu Bà Nà
Ngoài vé cáp treo bắt buộc, bạn phải mua thêm vé tham quan hầm rượu.

Đối với trẻ em dưới 1m được miễn phí. Với tấm vé này, bạn sẽ được tham quan hầu hết các địa điểm trong khu du lịch, vui chơi ở Fantasy Park và nhiều hoạt động khác. 

Tuy nhiên, giá vé chưa bao gồm hầm rượu Bà Nà. Do đó, muốn khám phá hầm rượu bạn phải mua thêm vé. Cụ thể:

 • Gói Silver: 100.000đ/người (gồm vé vào hầm rượu + đồ uống theo gói tiêu chuẩn).
 • Gói Gold 1: 200.000đ/người (gồm vé vào hầm rượu + đồ uống theo gói cao cấp).
 • Gói Golf 2: 300.000đ/người (gồm vé vào hầm rượu + đồ uống theo gói thượng hạng).
Hầm rượu Bà Nà
Giá vé hầm rượu Debay có 3 gói cho bạn lựa chọn.

Trẻ em dưới 1.4m được miễn phí tham quan nhưng không được sử dụng đồ uống theo các gói. Du khách dưới 18 tuổi chỉ được phép sử dụng các thức uống không cồn. Đây là quy định mới của khu du lịch từ 24/4/2023.

>> Tham khảo chi tiết: Giá vé Bà Nà Hill bao nhiêu, mua ở đâu?

– Mua vé tham quan hầm rượu Bà Nà ở đâu?

Đối với vé cáp treo, bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy vé nằm ở cổng dưới chân núi. Hoặc đặt vé trên website chính thức của khu du lịch: https://banahills.sunworld.vn/. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vé thông qua các đại lý, công ty du lịch tại Đà Nẵng.

Hầm rượu Bà Nà
Bạn có thể mua vé tham quan hầm rượu trước hoặc sau khi tới Bà Nà

>>> Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy liên hệ tới số hotline 0982 744 644 sẽ được giao vé tận nơi nhanh chóng.

Đối với vé hầm rượu, nếu có dự định ngay từ đầu. Bạn có thể hỏi nhân viên quầy vé và đặt vé luôn. Hoặc có thể mua tại cổng của hầm rượu. Ở đây chấp nhận cả hình thức thanh toán bằng tiền mặt và chuyển khoản nên yên tâm nhé!

Hướng dẫn cách di chuyển đến hầm rượu Bà Nà

Để tới tham quan hầm rượu, bạn sẽ phải đến khu du lịch trước. Từ trung tâm thành phố đến đây mất khoảng 45 phút – 1 tiếng + thêm 20 phút từ chân núi lên tới đỉnh núi nữa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Từ trung tâm thành phố đến chân núi

Xuất phát từ trung tâm Đà Nẵng có 3 tuyến đường dẫn tới chân núi Bà Nà cho bạn lựa chọn:

 • Tuyến 1: Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – cầu vượt Ngã 3 Huế – Tôn Đức Thắng/QL1A – rẽ trái vào Hoàng Văn Thái/đường Bà Nà – Suối Mơ. Đi thẳng là đến nơi.
đường đi hầm rượu Bà Nà
Từ trung tâm thành phố có nhiều tuyến đường dẫn lên Bà Nà.
 • Tuyến 2: Nguyễn Văn Linh – 2 Tháng 9 – Cách Mạng Tháng 8 – QL14B – đường tránh thành phố (7km) – đường Bà Nà – Suối Mơ. Đi thẳng để tới khu du lịch – nơi có hầm rượu Bà Nà.
 • Tuyến 3: Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương – Lê Độ – rẽ trái Nguyễn Tất Thành – ĐT602 và đi theo biển chỉ dẫn đến Bà Nà.

Tùy thuộc vào việc bạn đi với ai, bao nhiêu người, nhu cầu mà có thể chọn xe máy, ô tô, taxi hay thuê xe, đi xe tour ghép. Tất cả các cung đường đều dễ đi nên bạn yên tâm di chuyển.

Từ chân núi Bà Nà lên tới hầm rượu Debay

Sau khi tới được cổng khu du lịch, bạn sẽ mua vé rồi tiếp tục đi cáp treo thêm 17 – 20 phút nữa để tới ga Bà Nà. Khu vực này là điểm dừng chân đầu tiên. Từ đây, bạn sẽ đi bộ tới hầm rượu.

cách đi hầm rượu Bà Nà
Bạn sẽ đi cáp treo từ chân núi lên với hầm rượu.

Ngoài ra, nếu không muốn đi bộ bạn cũng có thể đi tàu hỏa leo núi. Chuyến tàu hỏa với 1 phút 30 giây sẽ đưa bạn đến tận nơi.

Điều gì khiến công trình hầm rượu Bà Nà trở nên đặc biệt?

Đây không phải là hầm rượu duy nhất ở Việt Nam nhưng lại là hầm rượu đặc biệt nhất. Không phải chỉ vì vị trí mà nét kiến trúc của hầm rượu Debay cũng vô cùng độc đáo.

+ Hầm rượu nằm xuyên lòng núi với nét kiến trúc độc đáo

Hầm rượu này được đào sâu vào trong lòng núi, có tổng chiều dài khoảng 100m, cao 2,5m và rộng khoảng 2m.

Điểm đặc biệt ở đây là các vách hầm đều được xây bằng đá núi và vữa làm hỗn hợp nhựa đường và nhựa của cây bời lời. Trần hầm được đào theo dạng vòm cung theo kiểu kiến trúc Pháp, tạo nên sự vững chắc cho hầm rượu.

Hầm rượu Bà Nà
Đây là hầm rượu nằm xuyên trong lòng núi vô cùng độc đáo.

Vì thế, dù đã tồn tại hơn 100 năm nhưng hầm rượu Debay Bà Nà vẫn tồn tại với thời gian. Bất chấp sự khác nhiệt của thiên nhiên và bom đạn chiến tranh.

+ Bên trong của hầm rượu Bà Nà Hill

Bên trong hầm rượu có những phòng cất trữ rượu và các hầm chưng chất. Ngoài ra còn có cả khu vực quầy bar, sảnh và lò sưởi.

Hiện tại có tất cả 14 hốc rượu (9 hốc nhỏ và 5 hốc lớn). Các hốc rượu một nằm trong đất hoặc sử dụng chất liệu gỗ nhìn rất quy mô và đẹp mắt.

Hầm rượu Bà Nà
Các hốc rượu được thiết kế để cất giữa các loại rượu vang

Mỗi hốc rượu bên trong hầm rượu thường là chủ nhân của các ngôi biệt thự hoặc khách sạn ở núi Bà Nà vào thời đó. 

Thời điểm đó, những tầng lớp dân thường dường như không có cơ hội đặt chân tới đây. Đây chỉ là nơi dành cho giới quan chức, sĩ quan cao cấp và giới nhà giàu.

Hầm rượu Bà Nà
Không gian mô tả cuộc sống của những tầng lớp cao sang khi đến với hầm rượu

Những hoạt động thú vị tại hầm rượu Bà Nà đừng bỏ lỡ

Ngoài việc tham quan các địa điểm nổi bật ở Bà Nà Hill, bạn hãy dành thời gian để khám phá hầm rượu Debay. Mặc dù mất phí nhưng đây là một nơi rất đáng để trải nghiệm.

+ Tìm hiểu về lịch sử ra đời của các loại rượu vang

Khi tham quan hầm rượu Bà Nà Hill, bạn sẽ có dịp tìm hiểu rõ hơn về lịch sử của các loại rượu vang cũng như tác dụng của nó đối với sức khỏe. Các hướng dẫn viên sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn những thông tin hữu ích.

Đi sâu vào trong hầm, bạn sẽ nghe được tiếng nước chảy róc rách phát ra từ các khe đá bên trong những hốc rượu rất vui tai.

Hầm rượu Bà Nà
Tham quan hầm rượu, bạn sẽ hiểu hơn về lịch sử cũng như giá trị các loại rượu vang.

Từ các hốc rượu, quầy bar, tủ rượu cho đến các thùng rượu bằng gỗ sồi bạc màu để thể hiện rõ dấu ấn vàng son về cuộc sống xa hoa ở đây một thời. Trước mỗi hốc rượu có bảng tên đá ghi tên và một vài thông tin của chủ nhân hốc rượu.

+ Thưởng thức rượu vang và các loại đồ uống đặc biệt

Như đã nói ở trên, khi mua vé hầm rượu Bà Nà sẽ bao gồm một loại thức uống đi kèm (đồ uống tùy vào gói vé). Bạn sẽ được nếm thử các loại rượu vang thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Hầm rượu Bà Nà
Thưởng thức rượu vang và các loại thức uống thơm ngon.

Nếu không uống được rượu vang, bạn có thể thưởng thức các loại cocktail hấp dẫn tại quầy bar. Một ly cocktail mát lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy thật thư giãn, quên đi những mệt mỏi sau hành trình đi bộ khám phá khu du lịch.

+ Thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng của hầm rượu vừa ngắm cảnh

Ở tầng 2 của hầm rượu là khu nhà hàng – nơi phục vụ nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, bạn nhất định phải thử món thịt đà điểu xiên nướng cực lạ mà cực ngon được rất nhiều người khen.

Hầm rượu Bà Nà
Ngoài đồ ăn, nhà hàng còn có các loại rượu vang, cocktail và nước trái cây cũng rất hấp dẫn.

Một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại nhà hàng của hầm rượu Debay.

Tới đây dùng bữa, bạn có thể vừa nhâm nhi một chút rượu vang vừa ngắm toàn cảnh Bà Nà và vườn hoa. Tận hưởng sự thư thái. Quả là một cảm giác tuyệt vời phải không nào?

+ Check-in sống ảo đậm chất quý tộc tại hầm rượu

Đến tham quan hầm rượu Debay, bạn sẽ tìm thấy vô và góc sống ảo bên trong. Đừng quên lưu lại một vài bức hình mang đậm màu sắc văn hóa quý tộc Pháp.

Hầm rượu Bà Nà
Bên trong hầm rượu có rất nhiều góc check-in xịn sò

Mỗi góc trong hầm rượu Bà Nà đều có thể cho ra đời bộ album chất ngất. Bạn có thể chụp hình bên các hốc rượu, chụp hình với những chai rượu hoặc ở quầy bar. Quầy bar có ánh sáng tốt nên những bức bình chắc chắn sẽ rõ nét hơn.

Hầm rượu Bà Nà
Ngoài quầy bar thì khu vực các chai rượu cũng là điểm lên hình lý tưởng.

>> Tham khảo: Sống ảo Bà Nà Hill – Bật mí kinh nghiệm và những điểm mê ly

+ Tham gia vào các lễ hội và sự kiện đặc sắc

Có thể bạn chưa biết chứ hàng năm các nước nổi tiếng về rượu vang trên thế giới như: Pháp, Úc, Tây Ban Nhà,… thường đến Bà Nà để tổ chức các lễ hội rượu vang. 

Lễ hội với quy mô lớn, gồm nhiều hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo du khách từ nhiều nơi trên thế giới tham gia.

Hầm rượu Bà Nà
Cơ hội tham gia các lễ hội hấp dẫn nếu đến Bà Nà đúng dịp.

Nếu đến đây đúng vào thời điểm diễn ra sự kiện, lễ hội bạn sẽ được đắm mình trong không khí sôi động, náo nhiệt.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các bữa tiệc buffet ngoài trời. Thưởng thức các món ăn ngon và hòa mình vào những vũ điệu độc đáo, cháy bỏng từ các vũ công chuyên nghiệp.

Khám phá hầm rượu Bà Nà Hill thời điểm nào là thích hợp nhất?

Vì nằm trên đỉnh núi Chúa, nhiệt độ luôn thấp hơn ở trung tâm Đà Nẵng. Cộng với độ ẩm cao nên thời tiết trên Bà Nà Hill luôn mát mẻ, dễ chịu. Do đó mà hầu như thời điểm nào ở đây cũng đông khách du lịch ghé thăm.

Bạn có thể tới đây vào bất cứ lúc nào mà mình muốn. Hơn nữa, hầm rượu Debay lại là một địa điểm nằm trong nhà nên không lo ảnh hưởng bởi thời tiết.

Hầm rượu Bà Nà
Hãy lựa chọn thời điểm thật đẹp để khám phá hầm rượu và các điểm khác.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm Bà Nà Hill của dulichbana.vn nếu có thể bạn nên đi vào các tháng của mùa hè (tháng 3 – tháng 8) hoặc thời điểm đầu năm (tháng 1, tháng 2). Vì các khoảng thời gian này rất ít mưa, nếu có thì chỉ mưa về chiều.

Điều này sẽ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tham quan trọn vẹn tất cả các địa điểm của Bà Nà. Cũng như tham gia các trò chơi, hoạt động mà khu du lịch này mang lại. 

Hầm rượu Bà Nà nằm gần với các địa điểm nào?

Khu vực ga Bà Nà là nơi tọa lạc của hầm rượu Debay và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Khi cáp treo dừng ở đây, bạn hãy tham quan hầm rượu và các điểm ở đây trước rồi tiếp tục khám phá các tọa độ tiếp theo.

+ Vườn hoa Le Jardin D’Amour

Khám phá vườn hoa Bà Nà rực rỡ và lãng mạn là điều mà có lẽ không một du khách nào bỏ qua. Vườn hoa nằm ngay bên cạnh hầm rượu Debay Bà Nà Hill (cách vài bước chân) nên bạn nhớ ghé qua nhé.

đia điểm gần hầm rượu Bà Nà
Vườn hoa cho du khách lạc vào không gian thơ mộng, lãng mạn.

Vườn hoa Le Jardin D’Amour chia thành 9 khu vườn nhỏ, tượng trưng cho 9 câu chuyện thú vị được đặt trong 9 phong cách thiết kế khác nhau.Đến đây, bạn sẽ được lạc vào một không gian rộng lớn hoa toàn hoa. 

Nào là hoa tulip – đặc trưng của đất nước Hà Lan, hoa đào chuông “đặc sản” của Bà Nà. Rồi là hoa lavender hay là hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, thạch anh, dạ thảo,… tất cả góp mặt tạo nên một khung cảnh nên thơ. Từ nhà hàng của hầm rượu Bà Nà bạn cũng có thể ngắm vườn hoa này đó.

+ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hill

Chùa Linh Ứng là một trong những điểm đến linh thiêng của núi Chúa, được nhiều du khách viếng thăm. Đến chùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc đồ sộ, uy nghiêm.

đia điểm gần hầm rượu Bà Nà
Chùa Linh Ứng – ngôi chùa linh thiêng trên đỉnh Bà Nà.

Tiêu biểu là bức tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27m đang ngồi trên đài sen cao 6m. Xung quanh còn có 8 bức phù điêu mô tả về cuộc đời của Đức Phật.

Đồng thời nhờ tọa lạc ở độ cao hơn 1.400m nên từ chùa Bà Nà, bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc, núi rừng Bà Nà tuyệt đẹp. 

+ Cầu Vàng (Cầu Bàn Tay)

Từ hầm rượu Bà Nà, bạn có thể đi bộ hoặc đi tàu hỏa leo núi tham quan Cầu Vàng. Cầu Vàng hay còn gọi là cầu Bàn Tay là một tuyệt tác của kiến trúc khiến bao người phải trầm trồ. Kể cả cánh báo chí thế giới cũng phải dành không ít lời khen ngợi.

Cây cầu có chiều dài gần 150m với dáng hình cánh cung nằm vắt ngang giữa lưng chừng núi. Điểm nhấn là nó được nâng đỡ bởi đôi bàn tay khổng lồ, rêu phong như bàn tay của các vị thần vươn ra từ núi để bảo vệ cây cầu.

đia điểm gần hầm rượu Bà Nà
Đến Bà Nà, tuyệt đối đừng bỏ qua cây cầu Vàng lừng danh nhé.

Dạo bước trên cầu Vàng, bạn sẽ có cảm giác như đang đi giữa biển trời. Từ đây có thể ngắm cảnh Bà Nà ở độ cao 1.400m, xa xa là thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt là chụp những bức hình “sống ảo” cực chất.

Ngoài những điểm này, Bà Nà Hill còn vô số điểm đến đẹp và độc khác như làng Pháp, lâu đài Mặt Trăng, Thác Thần Mặt Trời,… Tuy nhiên, bạn phải di chuyển thêm 2 chặng cáp treo nữa nhé.

Tour Bà Nà Hill 1 ngày có tham quan hầm rượu Bà Nà không?

Tour Bà Nà Hill 1 ngày là chương trình tour ghép đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hầu hết các công ty du lịch lớn, nhỏ đều có tổ chức tour này và lịch trình tương đối giống nhau.

Với dạng tour này sẽ bao gồm đầy đủ các dịch vụ: xe đưa đón tận nơi, vé cáp treo, vé buffet trưa, hướng dẫn viên, bảo hiểm du lịch trọn gói,… Du khách sẽ được đưa tham quan hầu hết các địa điểm có tại khu du lịch.

Hầm rượu Bà Nà
Hiện tại tour Bà Nà chưa có hầm rượu trong lịch trình tham quan

Tuy nhiên, lịch trình các tour hiện nay đều không có hầm rượu Bà Nà. Bởi đây là một điểm có bán vé nằm ngoài vé cáp. Do đó, nếu muốn khám phá du khách phải đăng ký mua thêm vé từ 100.000 – 300.000đ/người lớn (bao gồm đồ uống).

Ngoại trừ điều này thì bạn du khách còn được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khác mà không mất phí như: vui chơi ở công viên Fantasy Park với hơn 100 trò chơi, đi tàu hòa leo núi, tham gia các lễ hội.

Một số lưu ý quan trọng khi tham quan hầm rượu Bà Nà Debay

Khám phá hầm rượu Debay Bà Nà là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, vì là điểm có vé nên cũng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi du khách. Nếu có ý định tham quan, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Tuy là địa điểm có bán vé nhưng hầm rượu vẫn thu hút rất đông du khách. Vậy nên nếu muốn tham quan bạn nên mua vé trước và đi vào các ngày trong tuần sẽ bớt chen chúc hơn.
 • Vé hầm rượu Debay hiện có 3 gói tương ứng với 3 mức giá. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu của mình để chọn loại vé thích hợp.
 • Trong gói vé thường bao gồm đồ uống: rượu vang hoặc cocktail hoặc nước trái cây. Nếu không uống được rượu bạn có thể yêu cầu đổi loại thức uống khác. 
Hầm rượu Bà Nà
Đừng quên các lưu ý này khi tham quan hầm rượu ở Bà Nà nhé.
 • Bên trong hầm rượu Bà Nà có nhiều góc “sống ảo” cực chất. Bạn hãy chọn những bộ đồ phù hợp theo style ngầu ngầu hoặc vintage, kết hợp các phụ kiện như kính đen, mũ để có hình đẹp.
 • Nếu tham quan hầm rượu vào mùa mưa, bạn nhớ mang thêm một chiếc áo khoác dày vì nhiệt độ trong hầm sẽ rất thấp nên khá lạnh đó.
 • Trẻ em được miễn phí vào hầm rượu Debay nhưng người lớn chú ý đến các bé, không để bé chạy nhảy lung tung làm bể các chai rượu.
 • Nhớ sạc đầy pin cho điện thoại/máy ảnh để thoải mái chụp chọe. Đồng thời đừng quên bôi kem chống nắng, mang mũ/nón và một chiếc ô phòng trời mưa khi tham quan bên ngoài.

Hầm rượu Bà Nà và những câu hỏi thắc mắc được du khách quan tâm

Kể từ khi ra quy định bán vé vẫn có một số người chưa có dịp khám phá hầm rượu cổ của người Pháp này. Do đó còn nhiều thắc mắc mà du khách muốn biết. Du Lịch Bà Nà Travel Agent đã tổng hợp lại và giải đáp như sau.

Trẻ em miễn phí vé có được dùng đồ uống ở hầm rượu không?

Trẻ em dưới 1.4m được miễn phí vé tuy nhiên không được phục vụ đồ uống. Bé có thể dùng chung với bố mẹ hoặc nếu muốn bố mẹ có thể order cho bé nhé!

Hầm rượu Bà Nà
Trẻ em không được dùng đồ uống riêng ngoại trừ tự mua.

Nên dành bao nhiêu thời gian để tham quan hầm rượu Bà Nà?

Hầm rượu tuy rộng và có nhiều điều để trải nghiệm. Nhưng tốt nhất bạn chỉ nên dành ra khoảng 30 – 1 tiếng thôi. Bởi vì ngoài hầm rượu, Bà Nà còn rất nhiều điểm khác mà nếu bỏ lỡ sẽ rất tiếc. Hãy sắp xếp thời gian để có thể thăm thú được mọi nơi nhé.

Hầm rượu Bà Nà
Hãy sắp xếp thời gian tham quan phù hợp.

Có thể yêu cầu đổi loại đồ uống trong gói vé được không?

Bạn có thể yêu cầu đổi loại đồ uống, tuy nhiên chỉ được đổi loại nước cùng cấp. Còn nếu muốn đổi sang loại cao cấp hơn thì phải mất phí. Bạn có thể hỏi nhân viên hầm rượu để được thông tin cụ thể hơn.

Hầm rượu Bà Nà
Bạn hãy hỏi nhân viên nếu không uống được rượu nhé.

Khu vực nào ở hầm rượu Debay cấm không được chụp hình?

Không có khu vực nào cấm hết nhé. Khi mua vé vào đây bạn được tham quan và chụp ảnh ở mọi ngóc ngách, chỉ cần chú ý không làm vỡ các hốc rượu, chai rượu trưng bày bên trong thôi.

Hầm rượu Bà Nà
Tự do chụp ảnh ở hầm rượu, không cần xin phép.

Tham quan hầm rượu Bà Nà là một cơ hội hiếm có. Nơi du khách vừa được chụp ảnh, được tìm hiểu về các loại rượu vang lại còn được thưởng thức rượu và nhiều món ăn ngon. Thật tuyệt phải không nào? Nếu bạn không ngại về vấn đề chi phí thì nhớ đừng bỏ qua nhé!

Tuyết Nhi – Dulichbana.vn

Bài viết liên quan