lịch cáp treo Bà Nà

Lịch cáp treo Bà Nà: Cập nhật thông tin mới nhất 2024

Để có chuyến tham quan “chốn tiên cảnh” chủ động và thuận lợi, bạn hãy nắm rõ lịch cáp treo Bà Nà. Đây là phương tiện chính và duy nhất đưa bạn đến với đỉnh núi Chúa. Cùng dulichbana.vn tìm hiểu chi tiết để sắp xếp thời gian, kế hoạch vui chơi nhé!

lịch cáp treo Bà Nà
Khu du lịch Bà Nà Hill – điểm đến hàng đầu Việt Nam.

Lịch cáp treo Bà Nà và quá trình xây dựng

Trước kia, khi chưa có cáp treo, thì để di chuyển lên Bà Nà phải đi bộ bằng đường núi, rất mất thời gian. Nhưng kể từ khi được Tập đoàn Sun Group tiếp quản, diện mạo của Bà Nà đã dần thay đổi nhờ việc xây dựng hàng loạt hạng mục, trong đó có cáp treo.

– Cáp treo Bà Nà được xây dựng vào năm nào?

Năm 2017, tuyến cáp treo Bà Nà được khởi công, dưới sự đầu tư của công ty cổ phần du lịch cáp treo Bà Nà, với tổng kinh phí lên tới 300 tỷ đồng.

lịch cáp treo Bà Nà
Cáp treo Bà Nà Hill xây dựng, mở ra diện mạo mới cho khu du lịch này

Sau 2 năm thi công (ngày 25/3/2009), cáp treo chính thức đưa vào hoạt động. Điều này đã giúp cho việc di chuyển lên đỉnh núi dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian đi lại. Tuy nhiên, thời điểm này chỉ mới có 2 tuyến.

Đến tháng 3/2013, San Group mới hoàn thiện tuyến cáp treo thứ 3 và đưa vào phục vụ. Tính đến thời điểm hiện tại, lịch cáp treo Bà Nà có 3 tuyến chính và 2 tuyến phụ (chỉ hoạt động trong những trường hợp khẩn cấp).

– Thiết kế, quy mô của hệ thống lịch cáp treo Bà Nà

Do địa thế và vị trí của Bà Nà khá đắc địa, do đó để xây dựng tuyến cáp treo này. Sun Group đã mất rất nhiều thời gian thuê kiến trúc nghiên cứu. Cộng với đội ngũ thi công hàng đầu để đảm bảo chất lượng hoạt động của cáp.

Công trình do Nhà sản xuất Cáp treo Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ thực hiện với quy mô gồm có: 22 trụ, 94 cabin. Tất cả các cabin của cáp treo đều đực thiết kế với 6 mặt kính cường lực.

lịch cáp treo Bà Nà
Hiện tại Bà Nà có 3 tuyến cáp treo với thiết kế hiện đại.

Trong đó, cabin nhỏ có sức chứa từ 6 – 8 người, còn cabin lớn nhất có sức chứa từ 30 – 35 người. Hiệu Suất phục vụ 6.500 khách/giờ. Thời gian di chuyển giữa ga đi và ga đến là 15,05 phút, vận tốc tối đa 6m/giây.

Tổng chiều dài cáp là 5.042,06m. Sau đó, khi tuyến cáp treo số 3 ra đời, tổng chiều dài cáp đã được nâng lên 5.771,61m.

>> Tìm hiểu: Địa chỉ Bà Nà Hill ở đâu, cách trung tâm Đà Nẵng bao xa?

– Sơ đồ toàn tuyến cáp treo của Bà Nà Hill

Để dễ dàng hình dung các tuyến cáp treo: gà đi – đến và các điểm nằm ở khu vực ga, du khách có thể tham khảo sơ đồ toàn tuyến cáp dưới đây.

lịch cáp treo Bà Nà
Sơ đồ các tuyến cáp treo và địa điểm du lịch Bà Nà.

Một số thông tin cần biết về lịch cáp treo Bà Nà

Bà Nà Hill không chỉ nổi tiếng với kiểu khí hậu đặc biệt, cảnh quan ngoạn mục hay những kiệt tác kiến trúc có 1-0-2,… Bà Nà còn gây ấn tượng với hệ thống cáp treo giữ nhiều kỷ lục thế giới.

Địa chỉ cáp treo Bà Nà Hill

Tuyến cáp treo Bà Nà Hill là một hạng mục của khu du lịch Sun World Bà Nà Hill. Thuộc Thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố khoảng 30km về phía Tây Nam.

lịch cáp treo Bà Nà
Cáp treo Bà Nà là một phần trong khu du lịch Bà Nà Hill

Thời gian đi bằng cáp treo mất bao lâu?

Với công suất phục vụ lên đến 6.500 khách/giờ đã rút ngắn thời gian di chuyển lên Bà Nà rất nhiều. Chỉ mất chừng 17 – 20 phút, thay vì mất khoảng 2 – 3 tiếng đi 16 km đường đèo với những góc cua ngoằn ngoèo như trước đây.

Cáp treo Bà Nà có hay toàn không?

Hệ thống cáp treo Bà Nà được đầu tư xây dựng theo công nghệ hiện đại nhất. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn mà Hiệp hội cáp treo châu Âu đưa ra. Vì thế chất lượng cáp treo ở Bà Nà không thể phủ nhận.

lịch cáp treo Bà Nà
Di chuyển bằng cáp treo không những nhanh mà còn an toàn.

Bên cạnh thiết kế mới mẻ, hiện đại thì các tuyến cáp treo Bà Nà còn sử dụng hệ thống dây cáp hàng đầu, cực kỳ chắc chắn. Đảm bảo quá trình di chuyển cực kỳ nhanh chóng và an toàn. Du khách cứ yên tâm trải nghiệm.

Lịch cáp treo Bà Nà và những lục ấn tượng của cáp treo Bà Nà

Cáp treo Bà Nà được xem là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới nắm giữ tới tận 4 kỷ lục Guinness thế giới. Đây là tuyến cáp treo đầu tiên của Việt Nam nhận được danh hiệu này.

Sự ra đời của tuyến cáp treo này là một niềm tự hào lớn của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung. Những kỷ lục mà lịch cáp treo Bà Nà có được, đó là:

lịch cáp treo Bà Nà
Tuyến cáp treo Bà Nà giữa 4 kỷ lục thế giới, vượt qua nhiều đối thủ.
 • Tuyến cáp treo có chiều dài cáp treo dài nhất thế giới 5.771,61m.
 • Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới 1.368,93m.
 • Tuyến cáp treo có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới 141,24 tấn.
 • Tuyến cáp treo có tổng chiều dài dài nhất thế giới 11.587m.

Trong lễ giao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (viết tắt là WTA) diễn ra vào ngày 28/11/2019 tại Vương quốc Oman. Khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã xuất sắc nhận được giải thưởng “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”.

Hệ thống cáp treo của Bà Nà Hill đã vượt lên nhiều ứng viên sáng giá của giải thưởng này như: cáp treo Mi Teleferico (La Paz, Bolivia), cáp treo BondinhoPao de Acuca (Brazi), cáp treo Skyline Queestown (New Zealand), cáp treo Peak 2 Peak (Canada),…

Cập nhật lịch cáp treo Bà Nà mới nhất 2024

Như đã nói ở trên, cáp treo Bà Nà Hill có tới tận 5 tuyến. Nhưng chỉ có 3 trong số đó hoạt động xuyên suốt để phục vụ khách du lịch. Do đó, dulichbana.vn chỉ cập nhật lịch vận hành cáp treo Bà Nà của 3 tuyến chính thôi nhé!

Lịch cáp treo Bà Nà tuyến 01: Ga Hội An – Ga Marseille

Tuyến cáp treo này được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2017 với vận tốc 7m/s, gồm 22 trụ đỡ, 144 canin với sức chứa 10 người/cabin. Cáp treo sẽ chạy từ chân núi lên khu vực trung chuyển: vườn hoa Le Jardin, chùa Linh Ứng,…).

lịch cáp treo Bà Nà
Mỗi tuyến cáp treo đều có lịch trình riêng.

Thời gian hoạt động từ 07h30 – 11h30 và lịch trình cáp treo Bà Nà tuyến này như sau:

Lịch trình

Thời gian hoạt động
Tuyến số 1

07h30 – 07h45

Tuyến số 2

08h30 – 08h45
Tuyến số 3

09h30 – 09h45

Tuyến số 4

10h30 – 10h45
Tuyến số 5

11h30 – 11h45

 Lịch cáp treo Bà Nà tuyến 02: Ga Debay – Ga Morin

Đây là tuyến cáp treo ngắn nhất trong hệ thống cáp treo Bà Nà khi chỉ dài 690m, gồm 17 cabin tất cả. Công trình được khai trương vào tháng 7/2009. Thời gian hoạt động từ 07h30 – 21h30.

Lịch trình

Thời gian hoạt động

Tuyến số 1

07h30 – 09h30
Tuyến số 2

10h00 – 12h30

Tuyến số 3

13h00 – 14h00
Tuyến số 4

16h00 – 17h30

Tuyến số 5

18h45 – 19h30
Tuyến số 6

20h45 – 21h30

 Lịch cáp treo Bà Nà tuyến Ga 03: L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên

Ngày 29/3/2013, tuyến cáp treo này được đưa vào hoạt động. Đây là tuyến cáp treo số 3 hỗ trợ di chuyển từ đỉnh Bà Nà xuống chân núi. Có độ cao giữa ga đi và ga đến là 1.487m, công suất là 1.500 khách/h, vận tốc 6m/s, thời gian di chuyển là 17 phút.

lịch cáp treo Bà Nà
Chuyến cáp treo cuối cùng sẽ kết thúc lúc 21h15

Đây cũng chính là tuyến cáp treo được Guinness World Records trao tặng 4 kỷ lục thế giới.

Lịch trình

Thời gian hoạt động

Tuyến số 1

12h30 – 12h45
Tuyến số 2

10h00 – 12h30

Tuyến số 3

15h00 – 15h15
Tuyến số 4

16h00 – 16h15

Tuyến số 5

17h00 – 17h30
Tuyến số 6

19h00 – 19h15

Tuyến số 7

20h00 – 20h15
Tuyến số 8

21h00 – 21h15

Các điểm tham quan theo lịch trình cáp treo Bà Nà hoạt động

Nếu không muốn bỏ sót bất cứ địa điểm nào ở Bà Nà, thì mỗi lần tuyến cáp treo dừng chân. Bạn hãy khám phá hết các điểm tại khu vực đó rồi hẳn “đáp” tuyến cáp treo tiếp theo đến với những điểm khác. Dưới đây là lịch trình mà dulichbana.vn gợi ý cho bạn.

– Điểm dừng tại tuyến cáp treo Ga Hội An – Ga Marseille

Từ cổng khu du lịch, bạn sẽ đi cáp tại ga Hội An để đến ga Marseille. Lịch trình cáp treo Bà Nà tuyến này sẽ đưa bạn tham quan lần lượt các điểm:

 • Vườn Thiên Thai
 • Cầu Vàng Bà Nà Hill
 • Trải nghiệm chuyến tàu hỏa leo núi
 • Chùa Linh Ứng
 • Hầm rượu Debay
 • Vườn hoa Le Jardin
lịch cáp treo Bà Nà
Với lịch trình tuyến này, bạn sẽ được check-in nhiều điểm, trong đó có Cầu Vàng.

– Điểm dừng tại tuyến cáp treo Ga Debay – Ga Morin

Khám phá và trải nghiệm hết những điểm thú vị tại tuyến số 1. Theo lịch chạy cáp treo Bà Nà số 2. Bạn hãy đến ga Debay để đi cáp trên ga Morin. Với tuyến cáp treo này, bạn có thể khám phá:

 • Làng Pháp cổ kính
 • Lâu đài Mặt Trăng
 • Quảng trường Nhật Thực
 • Thác Thần Mặt trời
 • Vui chơi thỏa thích tại Fantasy Park…
lịch cáp treo Bà Nà
Tuyến cáp treo này đưa bạn khám phá nhiều công trình kiến trúc nổi bật

– Điểm dừng tại tuyến cáp treo Ga L’indochine – Ga Thác Tóc Tiên

Như đã đề cập ở trên, lịch cáp treo Bà Nà số 3 không đưa du khách tham quan các điểm mà chỉ đưa du khách từ đỉnh núi trở về khu vực chân núi.

Ngồi trên cabin bằng kính trong suốt, bạn có thể thoải mái ngắm cảnh khu rừng nguyên sinh rộng lớn, con thác Tóc Tiên hùng vĩ. Và trải nghiệm cảm giác như đang trôi trên không trung với mây trắng bồng bềnh bao quanh huyền ảo.

Nên xuất phát từ mấy giờ để phù hợp với lịch cáp treo Bà Nà

Sau khi đã nắm rõ lịch hoạt động cáp treo Bà Nà, bạn hãy sắp xếp thời gian, kế hoạch vui chơi của mình để có chuyến trải nghiệm thoải mái và trọn vẹn nhất.

Khu du lịch Bà Nà Hill là một quần thể du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng rộng lớn. Để khám phá hết những điều nổi bật ở đây phải cần ít nhất 6 – 8 tiếng. Do đó bạn phải tính toán thời gian đi – về và trải nghiệm sao cho phù hợp.

lịch cáp treo Bà Nà
Bạn hãy cố gắng xuất phát sớm để có nhiều thời gian vui chơi ở Bà Nà

Ngoài lịch cáp treo Bà Nà, thì thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng lên khu vực chân núi đã mất từ 45 phút – 1 tiếng (cho quảng đường hơn 30km). Cộng thêm thời gian gửi xe, mua vé và đi cáp hơn 30 phút nữa. Cả vòng đi, vòng về đã mất gần 3 tiếng.

Do đó, theo kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill, bạn nên xuất phát từ 6h30 hoặc 7h sáng để kịp đi chuyến cáp treo đầu tiên hoặc chuyến thứ 2. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian vui chơi hơn. Thoải mái tận hưởng mọi thứ một cách trọn vẹn.

>> Đọc thêm: Top 18 địa điểm du lịch Bà Nà Hill đẹp nổi tiếng ai cũng mê

Lịch trình cáp treo Bà Nà: cập nhật giá vé và cách mua

Muốn trải nghiệm tuyến cáp treo Bà Nà, khám phá những điều thú vị trên đỉnh núi Chúa, bạn phải mua vé. Hiện tại, vé cáp treo không có gì thay đổi so với mức giá năm 2023.

Giá vé cáp treo Bà Nà Hill 2024

Giá vé Bà Nà Hill có sự chênh lệch dành cho khách ngoại tỉnh và người Đà Nẵng. Cụ thể đang được áp dụng như sau:

+ Đối với khách ngoại tỉnh:

 • Người lớn và trẻ em cao trên 1.4m: 900.000đ/vé
 • Trẻ em từ 1 – 1.4m: 750.000đ/vé
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí

+ Đối với người Đà Nẵng:

 • Người lớn và trẻ em cao trên 1.4m: 600.000đ/vé
 • Trẻ em từ 1 – 1.4m: 500.000đ/vé
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí
lịch cáp treo Bà Nà
Muốn trải nghiệm cáp treo Bà Nà, bạn phải mua vé.

Giá vé này đã bao gồm: lịch cáp treo Bà Nà khứ hồi, tham quan tất cả các điểm (trừ bảo tàng sáp và hầm rượu Debay), trải nghiệm gần 100 trò chơi ở Fantasy Park (trừ trò kỹ năng, gắp thú nhồi bông).

Giá vé chưa bao gồm vé tham quan bảo tàng sáp (100.000đ/người lớn), vé tham quan hầm rượu Debay (từ 100.000 – 300.000đ/người/gói), ăn uống, HDV,…

Cách đặt mua vé cáp treo Bà Nà

Để mua vé cáp treo Bà Nà, bạn có thể tham khảo một trong 3 cách sau:

+ Mua trực tiếp tại cổng khu du lịch: Với hình thức này, bạn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu (nhất là vào mùa cao điểm). Nhưng đổi lại có thể nhờ nhân viên tư vấn cho lịch cáp treo Bà Nà để vui chơi.

+ Đặt mua vé online: Bạn có thể đặt trực tiếp trên website của Sunworld và thanh toán online, sau đó nhận mã code qua tin nhắn hoặc gmail.

lịch cáp treo Bà Nà
Mua vé tại cổng tuy phải chờ nhưng bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể.

+ Mua vé qua các đại lý, công ty du lịch: Liên hệ qua các đại lý hoặc phòng vé, công ty du lịch. Với cách này, bạn sẽ được giao vé tận nơi, không phải chờ đợi lâu. SĐT đặt vé nhanh chóng 0982.744.644.

+ Đặt tour ghép bao gồm vé cáp: Nếu mua tour Bà Nà 1 ngày sẽ bao gồm cho bạn vé cáp, xe di chuyển, buffet trưa, HDV,… cực kỳ tiện lợi.

Những lưu ý cần biết liên quan đến lịch cáp treo Bà Nà

Giờ thì bạn đã biết được lịch vận hành cáp treo Bà Nà chi tiết. Để trải nghiệm tuyến cáp treo đến với chốn tiên cảnh một cách thuận tiện và an toàn. Bạn cần lưu ý thêm những điều sau:

 • Cửa cabin được đóng mở tự động. Do đó bạn không được để tay tay gần hoặc tựa vào cửa để tránh bị mắc kẹt nguy hiểm.
 • Trong mỗi cabin có hai hàng ghế hai bên, bạn hãy ngồi đúng vị trí, không nhoài người ra ngoài.
lịch cáp treo Bà Nà
Hãy lưu ý giữ an toàn trong suốt quá trình đi cáp.
 • Khi đi cáp treo, không mang theo các chất cháy nổ, chất độc hại. Cũng không được hút thuốc trong canbin, tránh những sự cố đáng tiếc.
 • Nếu lần đầu đi du lịch và chưa có kinh nghiệm, bạn hãy hỏi các nhân viên ở đó lịch cáp treo Bà Nà cho từng tuyến để tránh lạc hướng, mất thời gian nhé!
 • Nhớ là phải luôn giữ vé cáp treo trong tay vì bạn sẽ xuất trình nó trước khi qua cổng lên cabin.

Lịch cáp treo Bà Nà và những thắc mắc của du khách

Là một khu du lịch hàng đầu có tuyến cáp treo nổi tiếng thế giới nhưng không phải ai cũng có dịp trải nghiệm thử. Một số thắc mắc hay gặp của du khách lần đầu du lịch Bà Nà, đó là:

Lịch vận hành cáp treo Bà Nà Hill có thay đổi không?

Phần lớn, các tuyến cáp treo sẽ hoạt động như đúng khung giờ đã nói ở trên (theo giờ mở cửa của khu du lịch). Tuy nhiên, lịch cáp treo Bà Nà cũng có thể thay đổi tùy theo tình hình thời tiết như gió, bão,… và thông báo của Sun world Ba Na Hill nhưng thường rất ít.

lịch cáp treo Bà Nà
Lịch trình cáp treo rất ít khi thay đổi trừ trường hợp đặc biệt

Có khi nào cáp treo đang hoạt động bị dừng đột ngột không?

Hệ thống cáp treo Bà Nà Hill được thiết kế và xây dựng đạt tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo hoạt động tốt, trơn tru. Từ trước đến nay, chưa hề gặp sự cố cáp treo dừng đột ngột nên bạn cứ yên tâm.

Trường hợp không may xảy ra, bạn cũng nên giữ bình tỉnh và gọi đến số hotline 0511 3791 789 hoặc 0511 3797 791 để được hỗ trợ kịp thời.

lịch cáp treo Bà Nà
Hệ thống cáp treo Bà Nà được đánh giá rất an toàn, hiếm gặp trục trặc.

Cáp treo có đưa đến tận điểm tham quan không hay phải đi bộ?

Cáp treo có hệ thống đường dây cố định và chỉ dừng đỗ ở ga như đúng lịch trình. Để tham quan các địa điểm tại ga dừng, bạn phải đi bộ. Ngoài ra nếu đi tuyến 1, bạn có thể sử dụng tàu hỏa leo núi để tham quan vườn hoa, hầm rượu, chùa Linh Ứng.

Trên đây là thông tin về lịch cáp treo Bà Nà 2024 mới nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho du khách trong việc sắp xếp kế hoạch và thời gian đi lại, vui chơi cho hợp lý. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Tuyết Nhi – dulichbana.vn

Bài viết liên quan