thuyết minh Bà Nà Hill

Thuyết minh Bà Nà Hill sau quá trình dài phát triển có gì?

Là một khu du lịch nổi tiếng với nhiều điều đặc biệt có 1-0-2, Bà Nà Hill không chỉ là điểm đến tự hào của Đà Nẵng. Đây còn cái tên được cả Việt Nam và nhiều nước trên thế giới biết tới. Hôm nay, dulichbana.vn sẽ thuyết minh Bà Nà Hill chi tiết mọi thông tin về khu du lịch đình đám này cho bạn hiểu hơn nhé.

thuyết minh Bà Nà Hill
Là khu du lịch đình đám nhưng những thông tin về Bà Nà không phải ai cũng biết.

Thuyết minh Bà Nà Hill và những thông tin cơ bản cần biết

Bà Nà Hill Sun Group là điểm du lịch trong mơ mà bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến ít nhất một lần nhưng những thông tin về địa điểm này không phải ai cũng biết.

Địa chỉ Bà Nà Hill ở đâu?

Thuyết minh Bà Nà Hill – đây là một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí tọa lạc trên địa phận thôn An Sơn, xã Hòa Phú, huyện Hòa Ninh, thành phố Đà Nẵng. Một điểm đến có tiếng từ xưa đến nay, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

thuyết minh Bà Nà Hill
Bà Nà Hill – khu du lịch tọa lạc trên đỉnh của ngọn núi Chúa.

Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, những công trình ấn tượng và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn. Vì thế Bà Nà được ưu ái gọi với rất nhiều cái tên: “thiên đường nơi hạ giới” “chốn tiên cảnh bồng lai” hay “Đà Lạt của miền Trung”…..

Núi Bà Nà cao bao nhiêu?

Bà Nà năm trên đỉnh núi Chúa là ngọn núi cao nhất của dãy núi Trường Sơn, có độ cao 1.487m so với mực nước biển. Chính nhờ vị trí này đã tạo nên cho nơi này kiểu khí hậu vô cùng đặc biệt – một trong những điều luôn được nhắc đến khi thuyết minh Bà Nà Hill.

thuyết minh Bà Nà Hill
Ngọn núi nằm ở độ cao 1.487m so với mực nước biển.

Theo đó, khí hậu ở Bà Nà quanh năm mát mẻ, dễ chịu. Nhiệt độ luôn thấp hơn ở khu vực trung tâm Đà Nẵng từ 7 – 8 độ C. Chính vì thế, khu du lịch Bà Nà được ví như một “lá phổi xanh” mà thiên nhiên đã ban tặng.

Thuyết minh Bà Nà Hill cách Đà Nẵng bao nhiêu km?

Mặc dù thuộc Đà Nẵng nhưng Bà Nà được xây dựng trên núi và tách biệt với chốn đô thị. Nơi đây cách trung tâm thành phố hơn 30km về hướng Tây Nam, với khoảng 45 phút – 1 giờ di chuyển.

thuyết minh Bà Nà Hill
Khu du lịch này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km.

Để đến Bà Nà hiện nay có 3 cung đường cho du khách lựa chọn. Du khách có thể đi xe máy, ô tô, xe bus hay taxi,… đều được. Ngoài ra, các tour Bà Nà Hill cũng có xe đưa đón hỗ trợ khách đi lại và tham quan một cách thuận tiện.

Thuyết minh Bà Nà Hill lịch sử hình thành và tên gọi

Không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại “mọc” lên một khu du lịch ấn tượng và hấp dẫn như thế này. Phải mất hơn 120 năm kể từ khi phát hiện cho đến khi được xây dựng trở thành như hôm nay.

– Quá trình hình thành Bà Nà Hill

Thuyết minh Bà Nà Hill không thể không nói đến lịch sử ra đời và phát triển của khu du lịch này. Review để mọi người biết Bà Nà đã trải qua quá trình như thế nào.

Theo dulichbana.vn được biết: Bà Nà được vị đại úy người Pháp phát hiện lần đầu tiên vào tháng 4/1901, trong một lần đi khảo sát địa hình để tìm nơi xây dựng khu nghỉ dưỡng cho toàn quyền Đông Dương.

thuyết minh Bà Nà Hill
Bà Nà Hill thuở đầu chưa được đầu tư.

Sau khi thấy địa hình Bà Nà tương đối bằng phẳng, khí hậu lại mát mẻ, dễ chịu. đến tháng 11/1911 quan toàn quyền đã ra quyết định xây dựng Bà Nà thành khu bảo tồn lâm nghiệp. Sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất thì cho xây dựng thành khu nghỉ mát và trở nên nổi tiếng khắp Đông Dương (từ 1928).

Tuy nhiên, theo thuyết minh Bà Nà Hill thì sau năm 1945, nơi này dần vắng bóng người nên Mỹ đã tận dụng làm nơi quan sát quân sự. Mãi đến năm 1977 thì thành phố Đà Nẵng mới lấy lại phát triển thành khu sinh thái quy mô lớn.

Năm 2000, Bà Nà lấy lại vị thế nhưng do sự quản lý thiếu chuyên nghiệp và chưa đúng cách, lượng khách đến đây không được như mong muốn. Đến 2007, khu du lịch được chuyển giao cho tập đoàn Sun Group.

thuyết minh Bà Nà Hill
Sau khi được Sun Group tiếp nhận, Bà Nà Hill dần “thay da đổi thịt”

Sau khi tiếp nhận, đến năm 2009 Sun Group Bà Nà Hill khai trương tuyến cáp treo đầu tiên (tuyến Bà Nà – Suối Mơ). Liên tục sau đó là hàng loạt công trình, hạng mục ra đời. Dần đưa Bà Nà trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp.

>> Tham khảo: Bà Nà Hill Review có gì đặc biệt mà ai cũng muốn tới một lần

– Thuyết minh Bà Nà Hill và nguồn gốc tên gọi

Hẳn khi nghe đến cái tên, nhiều người sẽ có thắc mắc vì sao lại có tên gọi là Bà Nà Hills. Về vấn đề này có nhiều truyền thuyết xoay quanh.

thuyết minh Bà Nà Hill
Tên gọi Bà Nà Hill xuất phát từ nhiều giả thiết khác nhau.
 • Có truyền thuyết cho rằng: trên đỉnh núi này có miếu Bà linh thiêng thờ một vị thần núi linh thiêng nên người ta đặt cho là núi Bà Nà. Trong đó Bà là thần Bà linh thiêng và Nà là khu đất rộng trên triền núi.
 • Truyền thuyết khách cho rằng, khi người Pháp phát hiện ra ngọn núi này, nhận thấy nơi này trồng rất nhiều chuối. Họ đã gọi là Banner, người Việt đọc lệnh thành là Bà Nà.
 • Theo nhà văn Nguyên Ngọc, trong tiếng Katu Bà Nà có nghĩa là “ngọn núi của tôi”. Hay giải quyết khác cho rằng Bà Nà là tên gọi của thánh mẫu Y A Na hoặc bà Ponagar.

Thuyết minh Bà Nà Hill do ai xây dựng và chi phí bao nhiêu?

Nói đến đây, mọi người đã biết Bà Nà Hill thuộc quyền quản lý của tập đoàn Sun Group. Vậy ai là chủ của Sun Group và ông chủ này đã bỏ số vốn bao nhiêu để tạo nên một khu du lịch đình đám như thế này? Thuyết minh về Bà Nà Hill hôm nay sẽ cho bạn thông tin.

Chủ đầu tư của Bà Nà Hill

Theo thông tin thuyết minh Bà Nà Hill của dulichbana.vn tìm hiểu được biết: Bà Nà Hill Sun Group do ông Lê Viết Lam làm chủ tịch và cũng là người có công lớn xây dựng nên Bà Nà.

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Do có thành tích xuất sắc nên chỉ mới kết thúc năm nhất đại học, ông đã được cửa sang Nga du lịch theo chương trình đào tạo của Nhà nước. Sau đó tốt nghiệp và lấy bằng thạc sĩ tại Moscow.

thuyết minh Bà Nà Hill
Ông Lê Việt Nam – Chủ Sun Group và cũng là chủ của Bà Nà Hill.

Ông cùng với nhiều người bạn sáng lập ra Technocom – tập đoàn đa ngành tại Ukraine có định giá lên tới 1 tỷ USD. Sau này ông tách ra và cùng một vài cộng sự thành lập tập đoàn Sun Group.

Một thời gian sau, ông cho ra đời nhiều dịch vụ, công trình tại Ukraine. Tới năm 2007, ông trở về Việt Nam, chọn Đà Nẵng làm nơi khởi đầu. Tiếp nhận quản lý Bà Nà Hill từ Đà Nẵng và bắt đầu phát triển khu du lịch này.

>> Đọc thêm: Bà Nà Hill Sun Group – Biểu tượng du lịch Việt Nam và thế giới

Chi phí xây dựng khu du lịch Bà Nà

Thuyết minh Bà Nà Hill để xây dựng nên khu du lịch quy mô và hoành tráng này. Sun Group đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tính đến nay con số đã lên tới 39.000 tỷ đồng. Con số thực tế có thể cao hơn mức này.

thuyết minh Bà Nà Hill
Đây là khu du lịch phải tiêu tốn hàng chục nghìn tỷ đồng để xây dựng.

Với sự đầu tư khủng đã tạo cho Bà Nà Hill vô số công trình quy mô, nguy nga mà không nơi nào có. Đó là lý do, nơi đây được đánh giá là khu du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thuyết minh Bà Nà Hill và những công trình đầu tiên trên đỉnh núi Chúa

Thuyết minh hay thuyết trình về Bà Nà Hill không thể không nhắc đến những công trình đầu tiên xuất hiện trên đỉnh núi này. Đó chính là tiền thân cho những hạng mục sau phát triển.

+ Trại kiểm lâm – Ngôi nhà tư nhân của Beisson

Công trình đầu tiên được xây dựng vào năm 1901 là trại kiểm lâm của đoàn quân Đông Dương do đại úy Debay dẫn đầu khi đi khai phá. Ngày ấy, ông muốn có một ngôi nhà để “bồi bổ sức khỏe” khi người Pháp đến đây lưu trú và nghỉ ngơi.

thuyết minh Bà Nà Hill
Thuở đầu, người Pháp cho xây dựng các công trình nhằm phục vụ người Pháp.

Thuyết minh Bà Nà Hill có nhắc đến, điều mà vị đại úy Debay thấy là chỉ cần bỏ ra 2 – 3 giờ leo bộ là có thể đặt chân tới đỉnh núi cao gần 1.500 m là thấy được khung cảnh đẹp mắt. Thế nhưng phải mất 18 năm sau thì ngôi nhà này mới được thực hiện.

Ý tưởng của ngôi nhà được hình thành khi Beisson trải qua 18 ngày trải nghiệm trên Bà Nà (năm 1918). Công trình khởi công từ tháng 5/1919 và hoàn thành sau 2 tháng. Toàn bộ đều được làm bằng gỗ.

+ Khách sạn Morin và các công trình phụ

Theo thuyết minh Bà Nà Hill, cũng trong giai đoạn này Toàn quyền Đông Dương tiếp tục triển khai một quy hoạch mới tại Bà Nà là chọn một khu đất để xây dựng khu dân cư. Sau khi được một nhóm bác sĩ khảo sát, đến tháng 5/1923 khách sạn đầu tiên chính thức được xây dựng.

Khách sạn này được đặt tên là Morin, gồm 2 tầng, 22 phòng và thuộc quyền quản lý của thương gia Đà Nẵng Emile Morin.

thuyết minh Bà Nà Hill
Công trình khách sạn Morin trên đỉnh núi Bà Nà thời kỳ đầu.

Có nhà khách nhưng để đưa khách lên tham quan phải có đường. Do đó, Boulange đã thực hiện tu sửa những con đường dẫn lên núi. Một số con đường mở rộng để ô tô có thể đi được.

Đến năm 1924, Bà Nà có thêm một số bất động sản của cơ quan y tế, kiểm lâm, đài quan trắc,… Ngoài ra còn có các giếng nước, bể trữ nước, bể giặt. Thậm chí có cả lò bánh, ngân hàng, bưu điện, sân tennis,… như một thị trấn phục vụ riêng cho người Pháp.`

Thuyết minh Bà Nà Hill – những con số ấn tượng và những cái nhất của khu du lịch

Bà Nà Hill có gây ấn tượng với những con số kỷ lục được trong nước và quốc tế công nhận. Nhờ vậy càng khiến cho Bà Nà trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều bạn bè quốc tế.

– Những con số ấn tượng

Năm 2009, Bà Nà chính thức đưa tuyến cáp treo 1 dây đầu tiên vào hoạt động (tuyến Suối Mơ – Bà Nà). Mở ra con đường di chuyển mới từ chân núi lên tới đỉnh, rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 17 – 20 phút.

Toàn tuyến cáp treo với 22 trụ và 94 cabin, có công suất phục vụ lên tới 1.500 khách/h. Thời gian trung chuyển giữa gia đi và ga đến khoảng 15.05 phút với vận tốc 6m/s.

thuyết minh Bà Nà Hill
Những con số về cáp treo Bà Nà Hill tạo nên điểm nhấn cho khu du lịch này.

Thuyết minh Bà Nà Hill đến tháng 7/2009, tuyến cáp treo Debay – Morin khai trương. Tuyến cáp treo này có hệ thống cabin tròn, đảm bảo an toàn trên địa hình núi cao và chịu được ảnh hưởng của thời tiết xấu. Toàn bộ tuyến cáp treo có chiều dài 670m và 17 cabin.

Ngày 29/3/2013 tuyến cáp treo thứ 3 (Thác Tóc Tiên – L’Indochine) khánh thành. Đây là tuyến cáp treo được xây dựng bởi nhà sản xuất Doppelmayr (nước Áo) và CWA (Thụy Sĩ) với tổng kinh phí đầu tư lên tới 30 triệu EURO.

Cáp treo Thác Tóc Tiên – L’Indochine có tổng cộng 25 trụ, 86 cabin, sức chứa 10 người/cabin, công suất hoạt động 1.5000 khách/h, vận tốc 6m/s. Sau đó là sự ra đời của tuyến cáp treo thứ 4 và thứ 5:

thuyết minh Bà Nà Hill
Bà Nà Hill liên tiếp cho xây dựng nhiều tuyến cáp treo để phục vụ du khách.

+ Tuyến số 4: Tuyến cáp treo Hội An – Marseille đưa vào hoạt động tháng 4/2017, gồm 23 trụ, 144 cabin, sức chứa 10 người/cabin. Có tổng chiều dài 5.261m, công suất vận chuyển 3.000 khách/h, vận tốc 7m/s.

+ Tuyến số 5: Tuyến cáp treo Bordeaux – Louvre cũng đưa vào hoạt động vào tháng 4/2017 nối vườn hoa với quần thể làng Pháp. Theo thuyết minh Bà Nà Hill thì tuyến này dài 672m, có 4 trụ đỡ, 47 cabin, vận chuyển 4.000khachs/h, vận tốc 7m/s.

– Những kỷ lục thế giới

Với sự đầu tư này, cáp treo Bà Nà đã mang về cho mình những kỷ lục ấn tượng. Tạo nên danh tiếng cho khu du lịch Bà Nà. Những cái nhất, đó là:

thuyết minh Bà Nà Hill
Tuyến cáp treo Bà Nà giữ tới tận 4 kỷ lục thế giới.
 • Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (tổng chiều dài 5.771,61m).
 • Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (cao 1,368.93m).
 • Tuyến cáp treo có chiều dài một sợi cáp không nối dài nhất thế giới (dài 11.587m).
 • Tuyến cáp treo có cuộn cáp nặng nhất thế giới (nặng 141,24 tấn).

Đến du lịch Bà Nà, đi cáp treo là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời mà du khách thập phương ai nấy đều thích thú. Ngồi trên cabin của tuyến cáp treo giữ nhiều kỷ lục thế giới, bạn sẽ được hòa mình vào không gian mờ ảo của mây và sương mù. Được ngắm nhìn cảnh quan hùng vĩ của khu rừng nguyên sinh và nhiều gam màu khác.

Những danh hiệu mà Bà Nà có được – Thuyết minh Bà Nà Hill

Quy mô rộng lớn, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hệ thống dịch vụ giải trí tuyệt vời, nhiều công trình kiến trúc ấn tượng và du lịch tâm linh ý nghĩa,… Tất cả khiến cho Bà Nà Trở thành điểm đến mà mọi du khách đều không thể bỏ qua.

thuyết minh Bà Nà Hill
Nhiều năm liên tiếp Bà Nà Hill được bình chọn là khu du lịch hàng đầu Việt Nam.

Danh tiếng của Bà Nà không chỉ được du khách trong nước biết tới mà còn vang danh khắp thế giới. Đến nay, Bà Nà đã gặt hái được nhiều thành công. Nó thể hiện qua những danh hiệu mà khu du lịch này có được trong mỗi lần thuyết minh Bà Nà Hill, cụ thể:

 •  “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam” do giải thưởng Du lịch Việt Nam bình chọn.
 • Giải thưởng “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam” tại WTA 2019 Châu Á – Châu Đại Dương.
 • “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á” được World Travel Awards trao tặng.
 • “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam” do Tổng cục du lịch Việt Nam trao tặng.
 • Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới (World’s Leading Iconic Tourist Attraction 2022.

Ngoài ra, Bà Nà còn sở hữu nhiều công trình đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng lớn. Ngoài hệ thống cáp treo giữ 4 kỷ lục Guinness thì thuyết minh Bà Nà Hill về cây Cầu Vàng cũng mang về hàng loạt giải thưởng như:

thuyết minh Bà Nà Hill
Cây Cầu Vàng của Bà Nà cũng dành rất nhiều giải thưởng.
 • “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới” (World’s Leading Iconic Tourist Bridge 2022)
 • Danh sách “100 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới 2018” do tạp chí TIME nổi tiếng của Mỹ bình chọn.
 • “Top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất thế giới” do tờ Nhật báo The Guardian (Anh) vinh danh.
 • “Top 10 cây cầu đẹp đến mức khó tin” theo tờ báo The Independent.
 • “1 trong 28 cây cầu ấn tượng nhất thế giới” theo trang tin tức Insider của Mỹ đánh giá,…

Tự hào với những danh hiệu đạt được, Bà Nà Hill không vì thế mà chủ quan. Ngược lại, Sun Group vẫn đang nỗ lực hoàn thiện và đổi mới từng ngày nhằm mang lại thật nhiều trải nghiệm khác biệt nữa làm hài lòng du khách hơn nữa.

Thuyết minh Bà Nà Hill và bản đồ chi tiết các khu vực

Là một quần thể du lịch – nghỉ dưỡng và vui chơi giải lớn, Bà Nà Hill có tổng diện tích hàng chục nghìn ha với quy mô rất hoành tráng. Dưới đây là thuyết trình về Bà Nà Hill bản đồ các khu vực giúp du khách dàng hình dung và khám phá hơn.

– Khu vực chân núi Bà Nà

Khu vực chân núi là điểm đến đầu tiên khi bắt đầu hành trình khám phá chốn tiên cảnh của Bà Nà. Tại đây có nhiều loại hình du lịch – giải trí như ăn uống, thư giãn, mua sắm, chụp ảnh…. Hãy để dulichbana.vn thuyết minh Bà Nà Hill chi tiết về khu vực chân núi gồm có gì sau đây:

thuyết minh Bà Nà Hill
Khu vực chân núi Bà Nà – Nơi mà du khách nào cũng phải đặt chân tới.
 • Quầy vé lẻ, quầy vé lữ hành
 • Cổng Thời Gian, cổng thành
 • Vườn Hội An
 • Ga Hội An
 • Đài phun nước
 • Quầy lưu niệm
 • Ga Suối Mơ

– Khu vực ga Bà Nà

Đây là khu vực nằm giữa lưng chừng núi và cũng là điểm hội tụ các điểm vui chơi, giải trí bậc nhất của Bà Nà. Những địa điểm tại ga Bà Nà thu hút bởi màu sắc Châu Âu cổ kính pha lẫn hiện đại.

Bên cạnh đó, khu vực này còn là một điểm đến tâm linh cho các tín đồ thập phương. Đến đây, du khách như lạc vào thế giới linh thiêng và bay bổng. Nơi mà bạn sẽ tìm thấy một khoảng lặng trong tâm hồn.

thuyết minh Bà Nà Hill
Tại khu vực ga Bà Nà, du khách có thể thăm thú nhiều địa điểm.

Một số địa điểm bạn sẽ được đi qua tại khu vực ga Bà Nà mà thuyết minh Bà Nà Hill bật mí cho bạn, đó là:

 • Hầm rượu Debay
 • Khu ẩm thực Le Jardin
 • Vườn hoa  Le Jardin D’Amour
 • Chùa Linh Ứng

– Khu vực ga Morin

Khi dừng chân tại ga Morin, bạn sẽ được trải nghiệm thêm một thế giới mới. Nơi mang đến sự sôi động và nhộn nhịp, giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn. Khu vực này hội tụ nhiều khu vui chơi và công trình nổi tiếng nhất tại Bà Nà mà bạn sẽ được khám phá như:

thuyết minh Bà Nà Hill
Khu vực ga Morin tập trung rất nhiều địa điểm nổi tiếng của Bà Nà.
 • Cầu Vàng
 • Làng Pháp
 • Khu vui chơi Fantasy Park
 • Quảng Trường Nhật Thực
 • Lâu đài Mặt Trăng
 • Thác Thần Mặt Trời
 • Khách sạn Morin
 • Trung tâm Morin Spa

– Khu vực đỉnh núi Bà Nà

Đỉnh núi là khu vực cuối cùng cần nhắc đến khi thuyết minh Bà Nà Hill. Tại khu vực đỉnh núi có độ cao 1.487m so với mực nước biển, hội tụ những nền văn hoá tín ngưỡng độc lạ của người dân địa phương và những địa điểm mang tính tâm linh, gồm:

 • Trú Vũ Trà Quán
 • Lầu Chuông
 • Linh Phong Bảo Tháp
 • Miếu Bà…
thuyết minh Bà Nà Hill
Khu vực đỉnh núi là khu vực của khu tâm linh.

Với bản đồ chi tiết các khu vực này hẳn bạn đã thấy, khu du lịch này rất rộng và có rất nhiều điểm để tham quan và vui chơi. Đến đây, đảm bảo không một du khách nào có thể cưỡng lại sức hút và không một ai muốn bỏ sót bất cứ điểm nào.

Thuyết minh Bà Nà Hill và hệ thống cáp treo

Như đã thuyết trình về Bà Nà Hill ở trên, Bà Nà có tổng cộng 5 tuyến cáp treo. Trong đó có 3 tuyến chính hoạt động xuyên suốt, 2 tuyến còn lại chỉ phục vụ khi thực sự cần thiết.

+ Tuyến cáp treo số 1 từ Ga Hội An – Ga Marseille:

 • Khung giờ hoạt động: 07h30 – 07h45, 08h30 – 08h45,0 9h30 – 09h45, 10h30 – 10h45, 11h30- 11h45.
 • Lộ trình: Thuyết minh Bà Nà Hill với tuyến này, du khách sẽ được tham quan Cầu Vàng, vườn Thiên Thai, hầm rượu Debay, chùa Linh Ứng, đi tàu hỏa leo núi…
thuyết minh Bà Nà Hill
Bà Nà có 3 tuyến cáp treo hoạt động xuyên suốt.

+ Tuyến cáp treo số 2 từ Ga Debay – Ga Morin:

 • Khung giờ hoạt động: 07h30 – 09h30, 10h00 – 12h30, 13h00 – 14h00, 16h00 – 17h30, 18h45 – 19h30, 20h45- 21h30.
 • Lộ trình: Đưa du khách tham quan Làng Pháp, lâu đài Mặt Trăng, quảng trường Nhật Thực, Thác Thần Mặt Trời và vui chơi tại Fantasy Park.

+ Tuyến cáp treo số 3 từ ga Thác Tóc Tiên – Ga L’indochine:

 • Khung giờ hoạt động: 12h30 – 12h45, 14h00 – 14h45, 15h00 – 15h15, 16h00 – 16h15, 17h00 – 17h15, 19h00 – 19h15, 20h00 – 20h15, 21h00 – 21h15.
 • Lộ trình: Tuyến cáp treo này sẽ đưa du khách di chuyển từ đỉnh núi xuống. Du khách sẽ được ngắm nhìn khu rừng nguyên sinh hùng vĩ, xanh ngắt.

Thuyết minh Bà Nà Hill và những địa điểm hấp dẫn tạo nên tên tuổi

Nhiều người gọi Bà Nà là điểm đến của những điểm đến. Bởi vì tới đây bạn sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm khác nhau. Tất cả các điểm tham quan đều hết sức độc đáo và hấp dẫn. Tiêu biểu là những “tọa độ” luôn được nhắc nhiều nhất dưới đây:

+ Hầm rượu Debay hơn 100 năm tuổi

Hầu hết các bài thuyết minh Bà Nà Hill đều có nhắc đến địa điểm này. Hầm rượu Debay là một công trình kiến trúc cổ đến nay đã hơn 100 năm. Công trình được xây xuyên trong lòng núi với chiều dài 100m, rộng 2m, nhiệt độ luôn được giữ ở mức từ 16 – 20 độ C.

thuyết minh Bà Nà Hill
Đây là hầm rượu cổ được xây dựng vào năm 1923.

Đây là nơi lưu giữ và bảo quản các rượu vang quý hiếm của người Pháp. Ngoài ra, bên trong hầm rượu còn có lò sưởi, quầy bar phục vụ du khách thưởng thức rượu và các món ăn châu Âu. Đây cũng là điểm sống ảo vô cùng lý tưởng.

 • Giá vé: 100.000đ/gói Silver, 200.000 – 300.000đ/gói Gold

+ Chùa Linh Ứng linh thiêng

Được xây dựng trên đỉnh núi Chúa, chùa Linh Ứng là một trong những ngôi chùa linh thiêng và có quy mô hoành tráng bậc nhất Đà Nẵng. Đồng thời là điểm tham quan nổi tiếng mà du khách không bao giờ bỏ qua khi đến đây.

thuyết minh Bà Nà Hill
Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa linh thiêng trên đỉnh núi Chúa.

Theo tài liệu thuyết minh Bà Nà Hill, ngôi chùa này được khởi dựng vào ngày 5/3/2004. Tọa lạc giữa không gian núi rừng bao la, hùng vĩ. Điểm nổi bật của chùa Bà Nà là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen cao 27m.

Xung quanh bức tượng là 8 bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo, bắt mắt, tái hiện những giai đoạn của cuộc đời Đức Phật.

+ Làng Pháp cổ kính đậm chất Âu

Theo thuyết minh Bà Nà Hill có nhắc đến, làng Pháp được Sun Group Bà Nà Hill xây dựng vào năm 2011. Tái hiện một làng Pháp cổ kính ở thế kỷ 20 qua các công trình: nhà thờ, làng mạc, thị trấn, quảng trường, khách sạn,…

thuyết minh Bà Nà Hill
Vẻ đẹp cổ kính như một Paris thu nhỏ tại làng Pháp Bà Nà Hill.

Lạc bước vào đây, du khách sẽ có cảm giác như đang ở nước Pháp vậy, cổ điển và lãng mạn vô cùng. Tại làng Pháp du khách còn có thể cho ra đời những bức hình cực chất.

+ Vườn hoa Tình Yêu rực rỡ và lãng mạn

Vườn hoa Tình Yêu hay còn gọi là vườn hoa Le Jardin d’Amour. Khu vườn được đưa vào ra mắt từ năm 2019, có tổng diện tích 8.026m2. Chia thành 9 khu vườn nhỏ với 9 chủ khác nhau biểu tượng cho 9 cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

thuyết minh Bà Nà Hill
Vườn hoa Tình Yêu rực rỡ với muôn hoa khoe sắc.

Vườn hoa hội tụ hàng trăm loài hoa khác nhau từ nhiều nước trên thế giới như: hoa hồng châu Âu, cúc, lavender, cẩm tú cầu, tulip, dạ thảo,… Sắc đỏ, hồng, vàng, xanh,… tất cả đan xen như tô điểm cho không gian Bà nà thêm rực rỡ và lãng mạn.

+ Cây Cầu Vàng lừng danh thế giới

Chắc chắn khi thuyết minh Bà Nà Hill không thể thiếu cây Cầu Vàng. Được đưa vào “trình làng” từ tháng 6/2018 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng thu hút đảo đảo du khách trong nước lẫn quốc tế.

thuyết minh Bà Nà Hill
Cây Cầu Vàng vang danh khắp các mặt báo và được nhiều giới truyền thông “tung hô”

Cầu Vàng được ví như tuyệt phẩm, cây cầu mang màu vàng đồng óng ánh nằm giữa lưng chừng núi, được nâng đỡ bởi đôi bàn tay khổng lồ, rêu phong. Vào những ngày sương mù, dạo nước trên cây cầu này, bạn sẽ có cảm giác như đang đi trên mây.

+ Quảng trường Nhật Thực tráng lệ

Đây là một tọa độ mới mà có lẽ còn khá ít bài thuyết minh Bà Nà Hill nhắc đến. Quảng Trường Nhật Thực là nơi kết nối Vương quốc Mặt Trăng với vương quốc Mặt Trời, công trình trải dài trên diện tích  hơn 60.000m2.

Ở đây hội tụ tất cả trải nghiệm có tại các quảng trường trên thế giới: cảnh quan, kiến trúc, nghệ thuật, ẩm thực,… 

thuyết minh Bà Nà Hill
Check-in nổi bật với công trình Quảng trường Nhật Thực.

Các tòa lâu đài cổ kính với những tác phẩm điêu khắc độc đáo, những dãy hành lang bằng đá tinh xảo. Hay mái vòng với những bức họa sinh động là những điểm ấn tượng nhất ở đây.

Nổi bật nhất có lẽ là tòa tháp hình chóp bằng kính màu xanh khổng lồ nằm giữa trung tâm quảng trường. Là góc check-in siêu xịn sò và lung linh mà du khách không nên bỏ qua.

+ Lâu đài Mặt Trăng huyền bí

Lâu đài Mặt Trăng cũng là một địa điểm tham quan mới của Sun World Bà Nà Hills mà du khách không nên bỏ qua. Công trình này được đưa vào hoạt động từ ngày 14/7/2022. Nơi mà du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy và hiểu hơn về những câu chuyện huyền bí.

thuyết minh Bà Nà Hill
Lâu đài Mặt Trăng nhìn toàn cảnh khiến ai cũng phải kinh ngạc.

Theo thuyết minh Bà Nà Hill, lâu đài Mặt Trăng được thiết kế dựa trên ý tưởng những pháo đài khổng lồ thời trung cổ. Nhìn tổng quan bên ngoài, lâu đài mang vẻ nguy nga, đồ sộ. Bên trong được thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng tạo cảm giác huyền bí.

Tới đây, du khách có thể khám phá Hang Rồng, Sói quyền năng, cú Tinh Anh. Trước mặt lâu đài là quảng trường Ánh Trăng – nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện quan trọng của Bà Nà.

+ Bảo tàng sáp độc đáo

Bảo tàng sáp là một công trình khá lâu đời trên đỉnh núi Chúa, nhưng vẫn luôn có sức hấp dẫn đối với du khách. Đây là bảo tàng tượng sáp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Nơi trưng bày gần 50 bức tượng bằng sáp mô phỏng các nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

thuyết minh Bà Nà Hill
Bảo tàng sáp đầu tiên của Việt Nam trưng bày gần 50 bức tượng.

Đến với bảo tàng, du khách được gặp gỡ nhiều nhân vật ở các lĩnh vực khác nhau: chính trị gia, diễn viên điện ảnh, vận động viên, người mẫu,… Toàn bộ được các nghệ nhân người Ý đúc khéo léo nhìn y như thật.

 • Giá vé tham quan: 100.000đ/người lớn.

Thuyết minh Bà Nà Hill về các hoạt động vui chơi, giải trí

Không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên, Bà Nà còn được biết đến là thiên đường vui chơi giải trí và là nơi của các lễ hội diễn ra quanh năm. Có dịp đến du lịch Bà Nà Hill, du khách nhớ tham gia các trải nghiệm sau.

+ Các trò chơi ở công viên Fantasy Park

Fantasy Park là khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam với diện tích tới 21.000m2, chia làm 3 tầng. Quy tụ hơn 100 trò chơi đủ mọi thể loại, cảm xúc, từ trò chơi nhẹ nhàng, êm ái đến trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh.

thuyết minh Bà Nà Hill
Tại Fantasy park, du khách có thể trải nghiệm hơn 100 trò chơi khác nhau.

Du khách đến với Fantasy Park sẽ được thoải mái tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi khác nhau. Tháp rơi tự do, phi công skiver, leo núi nhân tạo, công viên kỷ Jura,… là những trò đáng để thử nhất.

Ngoài ra, thuyết minh Bà Nà Hill cũng có nhắc đến các trò chơi cho các bé như xe điện đụng, nhà thám hiểm tí hon, rồng rắn lên mây,…

+ Đường trượt ống tốc độ

Đây cũng là một trong những trò chơi cảm giác mạnh được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này nằm ngoài trời, cho phép du khách có thể vừa chơi vừa ngắm cảnh núi rừng Bà Nà và tận hưởng không khí mát mẻ.

thuyết minh Bà Nà Hill
Trò chơi trượt ống được nhiều du khách và các bạn trẻ thích thú.

Theo kinh nghiệm Bà Nà Hill, khi tham gia trò chơi, du khách sẽ được ngồi trên một chiếc xe giống chiếc máng, thắt dây an toàn và giữ chiếc cành điều chỉnh tốc độ. Sau đó sẽ tự mình điều chỉnh để di chuyển trên quãng đường dài hơn 1,5km với tốc độ nhanh và đi qua những cung đường uốn lượn đầy phấn khích.

+ Trải nghiệm chuyến tàu hỏa leo núi

Một hoạt động thú vị không kém mà du khách nhất định phải thử, đó là đi tàu hỏa leo núi trải nghiệm cảm giác cheo leo bên vách núi, ngắm nhìn cảnh quan Bà Nà. Thuyết minh Bà Nà Hill, hiện tại khu du lịch này có 2 chuyến tàu hỏa:

thuyết minh Bà Nà Hill
Đừng quên trải nghiệm tuyến tàu hỏa leo núi trên đỉnh núi Chúa.
 • Tuyến số 1 được cung cấp bởi hãng Garaventa (Thụy Sỹ) đưa du khách tham quan vườn hoa, hầm rượu và chùa Linh Ứng.
 • Tuyến số 2 kết nối vương quốc Mặt Trăng và Mặt Trời, đưa du khách vào chuyến du ngoạn kỳ vị và tráng lệ.

+ Tham gia các lễ hội ở Bà Nà Hill

Nếu thuyết minh Bà Nà Hill mà không nói đến các lễ hội ở đây thì quả là thiếu sót lớn. Bà Nà nổi tiếng với những lễ hội độc đáo, sôi động diễn ra quanh năm. Du khách đến đây vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt và đầy màu sắc.

thuyết minh Bà Nà Hill
Bà Nà Hill còn có rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm, phục vụ du khách.

Các lễ hội được Sun Group tổ chức dựa trên những lễ hội lớn của các nước trên thế giới. Lễ hội được đầu tư về cả quy mô và nội dung, mang đến cho du khách trải nghiệm đáng nhớ. Cụ thể có:

 • Lễ hội hoa Bà Nà diễn ra từ tháng 2 – tháng 3.
 • Lễ hội hóa trang Carnival từ tháng 4 – tháng 9
 • Lễ hội rượu vang diễn ra trong tháng 5.
 • Lễ hội bia B’estival kéo dài từ tháng 6 – tháng 9.
 • Lễ hội Halloween được tổ chức vào tháng 10.
 • Lễ hội mùa đông diễn ra vào dịp Giáng sinh.

Nói chung Bà Nà có vô vàn điều độc đáo và hay ho, có vô vàn hoạt động thú vị mà không một khu du lịch nào có được. Thế mới hiểu vì sao nơi này luôn là điểm đến mơ ước mà bao người muốn đặt chân tới một lần trong đời.

>> Tham khảo: Cập nhật lịch biểu diễn Bà Nà Hill chi tiết – Note lại ngay nào!

Như vậy, toàn bộ thông tin về Bà Nà đã được dulichbana.vn chia sẻ chi tiết. Hy vọng với bài thuyết minh Bà Nà Hill này, bạn đã hiểu hơn về khu du lịch đình đám này và có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để trải nghiệm một chuyến đi trọn vẹn tại chốn tiên cảnh này. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết khác nữa của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

Tuyết Nhi – Dulichbana.vn

Bài viết liên quan