Chủ Bà Nà Hill

Bật mí về chủ Bà Nà Hill và quá trình hình thành Bà Nà

Chủ Bà Nà Hill là ai mà có thể làm tạo nên một khu du lịch đẳng cấp như thế này? Đây hẳn là thắc mắc của phần lớn du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến Bà Nà. Hôm nay, dulichbana.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về ông chủ và quá trình hình thành khu du lịch này nhé!

Chủ Bà Nà Hill
Bà Nà Hill – Khu du lịch nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết tới.

Chủ Bà Nà Hill là ai mà có thể làm nên khu du lịch “khủng” đến thế?

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Bà Nà Hill được biết đến là khu du lịch trên núi hàng đầu Việt Nam sở hữu vô vàn điều độc đáo có 1-0-2 từ khí hậu, cảnh quan cho đến kiến trúc. Vậy chủ sở hữu Bà Nà Hill là ai?

Bà Nà Hill – khu du lịch thuộc tập đoàn Sun Group

Chủ Bà Nà Hill của ai? Đây là thành công đầu tiên của tập đoàn Sun Group tại Việt Nam với sự đầu tư kỹ lưỡng về tất cả các hạng mục.

Sun Group – Một tập đoàn được thành lập vào năm 2007. Sau khi ra đời, tập đoàn này nhanh chóng lớn mạnh. Trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong 2 lĩnh vực chính là bất động sản và du lịch.

Chủ Bà Nà Hill
Khu du lịch Bà Nà Hill là quần thể thuộc tập đoàn Sun Group.

Các dự án nổi bật của tập đoàn Sun Group hiện có ngoài Bà Nà Hill thì còn có cáp treo Fansipan (Sapa, Lào Cai), tổ hợp Sun World Hòn Thơm (Phú Quốc), Công viên Châu Á Asia Park Đà Nẵng,…

Điểm chung là tất cả các điểm du lịch của Sun Group đều có quy mô lớn với số vốn đầu tư cực khủng. Do đó, kể từ khi ra mắt cho đến nay luôn nhận được sự đón nhận và yêu thích của du khách trong nước cũng như nước ngoài.

– Ông chủ Bà Nà Hill chính thức

Bạn đã biết Bà Nà thuộc tập đoàn Sun Group. Vậy Sun Group là của ai?

Chủ đầu tư Bà Nà Hill chính là vị tỷ phú Lê Viết Lam. Ông chính là chủ tịch tập đoàn Sun Group – một trong những người tiên phong trong việc đầu tư các dự án du lịch và giải trí đình đám tại Việt Nam.

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Năm 1987, sau khi kết thúc năm nhất tại trường Bách khoa Hà Nội (khoa cơ khí). Nhờ thành tích học tập vượt trội, ông đã được cử sang Nga tiếp tục học tập theo chương trình đào tạo của Nhà nước.

Chủ Bà Nà Hill
Ông Lê Viết Lam – Chủ tịch tập đoàn Sun Group.

Kết thời thời gian du học, ông tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sĩ tại Moscow. Sau đó, ông chủ Bà Nà Hill này cùng một vài người anh em ở lại Nga và nhập hàng về bán và lập ra chợ Barabarosha rộng lớn để buôn bán.

Thời gian sau, họ thành lập công ty Technocom chuyên chế biến mì ăn liền và nhanh chóng giữ vị trí số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh. Mang lại doanh thu hơn 150 triệu USD/năm.

Chủ Bà Nà Hill
Với sự thông minh của mình ông Lê Viết Lam đã tạo nên khu du lịch đình đám này.

Tuy nhiên ông Lê Viết Lam cùng một vài cộng sự đã sớm ra riêng thành tập đoàn Sun Group. 

Cho xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều công trình, dịch vụ ở Ukraine như: siêu thị SunMart, công viên nước trong hà Jungle, khách sạn 4 sao SunLight, Làng Thời Đại,…

Trở về quê, ông chủ Bà Nà Hill đã quyết định chọn Đà Nẵng để mở rộng hoạt động đầu tư. Năm 2007 tiếp nhận quyền quản lý Bà Nà và cũng từ đây, Bà Nà được “thay da đổi thịt”, trở thành khu du lịch nổi tiếng như hiện nay.

Chủ Bà Nà Hill và quá trình xây dựng nên khu du lịch Bà Nà

Không phải ngay sau khi tiếp nhận từ thành phố Đà Nẵng, Bà Nà đã phát triển này. Mà đó là cả một quá trình dài. Hãy tìm hiểu một chút về lịch sử của khu du lịch Bà Nà nhé!

– Lịch sử Bà Nà Hill?

  • Tháng 4/1901, Bà Nà không phải do chủ Bà Nà Hill mà được vị đại úy người Pháp Debay trong một lần khảo sát địa hình phát hiện.
  • Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, Bà Nà Hill được Toàn quyền Đông Dương xây dựng thành khu nghỉ mát. Trở thành khu du lịch nổi tiếng khắp Đông Dương.
  • Sau 1945, Bà Nà dần vắng bóng người và bị lãng quên gần nửa thế kỷ. Đế quốc Mỹ đã tận dụng làm nơi quan sát quân sự.
Chủ Bà Nà Hill
Bà Nà Hill được xây dựng từ lâu, sau một thời gian bị lãng quên thì mới hoàn thiện.
  • Sau năm 2000, Bà Nà lấy lại vị thế. Nhưng do cách quản lý thiếu chuyên nghiệp, khu du lịch không thu hút được nhiều du khách như dự kiến.
  • Năm 2007, Bà Nà được giao cho tập đoàn Sun Group – chủ Bà Nà Hill mới quản lý. Từ đây bộ mặt của Bà Nà cũng được thay đổi.

– Quá trình hình thành và hoàn thiện Bà Nà

Sau khi tiếp nhận, Sun Group cho xây dựng hàng loạt công trình. Cụ thể:

Năm 1999, Sun World Ba Na Hills xây dựng hệ thống cáp treo dài 800m với 16 cabin nối trung tâm với sườn núi phía Bắc núi Chúa để du khách ngắm cảnh, dạo chơi và khu trung chuyển (gồm nhà trưng bày, nhà đón tiếp, bãi đỗ xe…).

Chủ Bà Nà Hill
Sau khi được tập đoàn Sun Group tiếp quản thì không ngừng xây dựng các công trình.

Năm 2003 – 2004, chùa Linh Ứng Bà Nà được xây dựng ở độ cao gần 1.500m và đúc bức tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ngồi cao 27m.

Năm 2009, chủ Bà Nà Hill cho khai trương tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ dài 5042.62m gồm 94 cabin.

Tiếp theo đó là hàng loạt công trình tham quan, khu tâm linh, nhà hàng,… trở thành khu du lịch trên núi hàng đầu Việt Nam và thế giới.

– Tại sao có tên gọi là Bà Nà Hill

Chủ Bà Nà Hill và quá trình hình thành khu du lịch này thì nói đến đây có lẽ bạn đã biết. Tuy nhiên, về tên gọi và nguồn gốc của tên gọi Bà Nà bạn đã biết chưa, có tò mò không? Thực chất có nhiều ghi chép về các giả thuyết liên quan đến tên gọi này như:

Chủ Bà Nà Hill
Có rất nhiều giả thuyết liên quan đến cái tên Bà Nà.

+ Thứ nhất: Trước đây, do khu vực núi Chúa trồng nhiều chuối. Nên người Pháp đã đặt tên theo tiếng Pháp là Banane. Người Việt độc lệch thành Bà Nà.

+ Thứ hai: Truyền thuyết dân gian cho rằng, trên núi Chúa có miếu thờ một vị thần rất linh thiêng – Đức Bà nên mới gọi là Bà Nà núi Chúa.

+ Thứ ba: Cho rằng tên núi được viết tắt từ tên của bà Thiên Y Na Thánh Mẫu hay còn gọi là Ponagar. Trong tiếng Cơ Tu, Bà Nà có nghĩa là “núi của tui” (theo nhà văn Nguyên Ngọc).

Ngoài ra, còn nhiều giả thuyết nữa và đến thời điểm hiện tại không thể trả lời chính xác đâu mới là nguồn gốc của tên gọi Bà Nà.

Thông tin tổng kinh phí đầu tư khu du lịch Bà Nà từ chủ Bà Nà Hill

Một trong những lý do khiến Bà Nà luôn không ngừng lôi kéo khách mặc dù không còn là một điểm đến quá mới mẻ. Đó là vì Sun World Ba Na Hills không ngừng đổi mới, liên tục đầu tư các hạng mục để phù hợp yêu cầu phát triển, thị hiếu của du khách.

Chủ Bà Nà Hill
Đến thời hiện tại, khu du lịch Bà Nà đã đầu tư lên tới 39.000 tỷ đồng.

Theo chủ Bà Nà Hill cho biết, đến thời điểm hiện tại tổng mức đầu tư vào khu du lịch này đã lên tới 39.000 tỷ đồng. Một con số không hề nhỏ, trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Vì thế khi đến đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều đặc biệt mà không phải khu du lịch nào ở Việt Nam cũng có. Mới đây nhất là sự có mặt của các hạng mục: Cổng Thời Gian. Quảng Trường Nhật Thực, Thác Thần Mặt Trời, Lâu đài Mặt Trăng.

Chủ Bà Nà Hill và các hạng mục chính đã được đầu tư

Khu du lịch rộng lớn này hiện tại có các hạng mục chính sau:

+ Cáp treo Bà Nà Hill

Để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu du khách đến với khu du lịch Bà Nà núi Chúa. Tập đoàn Sun Group – Chủ Bà Nà Hill đã xây dựng 5 tuyến cáp treo. Trong đó có nhiều tuyến đạt kỷ lục thế giới và nhận các giải thưởng Quốc tế.

Chủ Bà Nà Hill
Cáp treo – Hạng mục nổi bật của Bà Nà.

Các tuyến cáp treo đó là:

  •  Tuyến Suối Mơ – Bà Nà
  •  Tuyến Debay – Morin
  • Tuyến Thác Tóc Tiên – L’Indochine
  • Tuyến Hội An – Marseill
  • Tuyến Bordeaux- Louvre

>> Xem thêm: Lịch cáp treo Bà Nà: Cập nhật thông tin mới nhất 2024

+ Cảnh quan thiên nhiên

Nằm ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, Bà Nà Hill sở hữu kiểu khí hậu vô cùng trong lành, mát mẻ. Tận dụng lợi thế này, chủ Bà Nà Hill đã tạo nên các cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Chủ Bà Nà Hill
Bạn có biết, Bà Nà Hill được mệnh danh là “chốn tiên cảnh”.

Bên cạnh khu rừng nguyên sinh xanh mướt hay con thác Mơ thơ mộng dưới chân núi. Quần thể du lịch này khiến du khách thích thú với Vườn hoa Le Jardin rộng lớn được chia thành 9 khu vườn khác nhau, nơi tổng hợp đủ các loài hoa trên thế giới…

+ Các công trình kiến trúc

Với sự đầu tư của chủ Bà Nà Hill, đến nay Sun World Ba Na Hills đã tạo nên một loạt những công trình với kiến trúc độc đáo, có một không hai. Mà bất kỳ ai khi đứng trước cũng không khỏi trầm trồ, thán phục.

Một trong những công trình nổi bật ở đây là làng Pháp cổ kính, lãng mạn. Ngoài ra, công trình Cầu Vàng được nâng đỡ bởi đôi tay khổng lồ rêu phong như dải lụa mềm mại vắt ngang qua núi được nhiều báo chí thế giới vinh danh.

Chủ Bà Nà Hill
Làng Pháp – một công trình rất nổi bật của Bà Nà

Tất nhiên là không thể không kể đến Thác Thần Mặt Trời với 43 bức tường về thần thoại Hy Lạp và cỗ xe ngựa. Là Quảng trường Nhật Thực lung linh. Là lâu đài Mặt Trăng nguy nga, tráng lệ.

Chủ Bà Nà Hill
Mới đây nhất, Bà Nà còn có nhiều công trình khác.

Bà Nà Hill còn có Hầm rượu Debay nằm xuyên trong lòng núi hơn 100m cực kỳ độc đáo – nơi trưng bày và cất giữ hàng trăm loại rượu vang quý hiếm.

>> Tìm hiểu nếu bạn có nhu cầu: Tour Bà Nà Hill 1 ngày trọn gói

+ Khu vui chơi giải trí

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, các công trình kiến trúc, Sun World Ba Na Hills còn có tổ hợp vui chơi trong nhà vô cùng sôi động, hấp dẫn. Đó là Fantasy Park – khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam dành cho mọi đối tượng du khách mà chủ Bà Nà Hill muốn mang tới.

Chủ Bà Nà Hill
Khu vui chơi giải trí trong khuôn viên khu du lịch Bà Nà Hill.

Ở đây hội tụ hơn 100 trò chơi đủ cảm giác. Hay công viên khủng long kỷ Jura là điểm đến mà fan hâm mộ nhí hẳn sẽ rất thích.

Bà Nà cũng sở hữu khu trưng bày tượng sáp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mô phỏng hơn 40 nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

+ Ẩm thực

Theo chủ Bà Nà Hill, để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch thì ở đây đã xây dựng và phát triển thêm cả loại hình ẩm thực. Tại Bà Nà Hill, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hệ thống nhà hàng tại 3 khu vực chính: Làng Pháp, Quảng trường Du Dome, vườn hoa Le Jardin.

Chủ Bà Nà Hill
Bà Nà có cả hệ thống nhà hàng đa dạng.

Với hơn 30 nhà hàng phục vụ ẩm thực của châu Âu, châu Á hết sức đa dạng. Cho phép du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức ẩm thực khác nhau: buffet hoặc chọn món.

+ Khách sạn

Khách sạn cũng là hạng mục được chủ Bà Nà Hill đầu tư rất nhiều. Với 4 khách sạn là: Mercure DaNang French Village BaNa Hills, Morin, Debay và L’indochine. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn từ 3 – 4 sao chất lượng.

Chủ Bà Nà Hill
Khách sạn trên đỉnh núi Chúa.

Qua đêm tại các khách sạn này, bạn sẽ được cảm nhận không khí về đêm của Bà Nà. Trải nghiệm không gian lưu trú sang trọng và tiện nghi, đảm bảo sẽ để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong bạn.

Chủ Bà Nà Hill là ai có nên đến đây du lịch một lần?

Kể từ đưa vào phục vụ khách du lịch, 4 năm liên tiếp (2015 – 2018), Bà Nà Hill đều được vinh danh là khu du lịch hàng đầu Việt Nam do Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng. Trở thành điểm đến yêu thích của cả du khách trong và ngoài nước mỗi lần đến với Đà Nẵng.

Nếu bạn chuẩn bị đến du lịch Đà Nẵng, tuyệt đối đừng bỏ qua Bà Nà. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Chủ Bà Nà Hill
Du khách khi đến Đà Nẵng, nhất định phải khám phá Bà Nà nhé.

Bạn sẽ được đi tuyến cáp treo giữ tới tận 4 kỷ lục thế giới ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Được tận hưởng kiểu thời tiết 4 mùa trong 1 ngày. Được mãn nhãn với khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp mà chủ Bà Nà Hill đã sắp đặt.

Đặc biệt nhất là sẽ được tận mắt ngắm nhìn những công trình kiến trúc độc đáo và vui chơi thỏa thích với hơn 100 trò chơi khác nhau.

Bên cạnh đó là cơ hội hòa mình vào những lễ hội sôi động, náo nhiệt trên đỉnh núi Chúa,… đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

>> Tham khảo: Kinh nghiệm Bà Nà Hill – Bí quyết khám phá “chốn tiên cảnh”

Một số câu hỏi khác ngoài vấn đề chủ Bà Nà Hill là ai?

Bên cạnh chủ đầu tư Bà Nà Hills là ai thì việc giải đáp thêm một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khu du lịch hàng đầu Việt Nam này.

Bà Nà Hill có diện tích bao nhiêu?

Tổng thể khu du lịch Bà Nà Hill rộng tới hàng trăm nghìn m2. Chia làm 4 khu vực tham quan chính: chân núi, nhà ga Bà Nà, nhà ga Morin và đỉnh núi Bà Nà.

Chủ Bà Nà Hill
Tổng thể khu du lịch Bà Nà Hill cực kỳ rộng lớn.

Tham quan Bà Nà Hill có tốn vé không, bao nhiêu?

Tất nhiên là có vé rồi. Như đã nói ở trên, chủ Bà Nà Hill đã mất hơn 39.000 tỷ đồng để đầu tư nên việc thu là điều đương nhiên. Giá vé cáp treo Bà Nà Hill hiện tại là 950.000đ/người lớn và 750.000đ/trẻ em. Còn đối với người Đà Nẵng sẽ là 600.000đ/người lớn và 500.000đ/trẻ em. Trẻ em dưới 1m được miễn phí.

Chủ Bà Nà Hill
Để khám phá khu du lịch hàng đầu Việt Nam này, bạn phải mua vé.

Giờ thì bạn đã biết chính xác chủ Bà Nà Hill là ai, tổng kinh phí đầu tư hết bao nhiêu rồi phải không? Nơi đây có quá nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi bạn đến khám phá đấy. Hãy nhanh tay lên kế hoạch để được tận mắt nhìn ngắm và cảm nhận những điều tuyệt vời ở đây nhé!

Tuyết Nhi – Dulichbana.vn

Bài viết liên quan